Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปมนกพิราบบินชนรังผึ้งตกใส่งานบวช คนเจ็บปลอดภัยแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 62 เวลา 11:26:06 น.

จำนวนผู้ชม : 411

เมื่อวานนี้ที่จังหวัดพิจิตรมีกรณีของผึ้งหลวงแตกรัง แล้วรุมต่อยคนที่มาร่วมงานอุปสมบทหมู่ในเทศกาลสงกรานต์จนได้รับบาดเจ็บ หน้าตาปูดบวมกันไปกว่า 20 คน สาเหตุเพราะนกพิราบบินไปชนรังผึ้ง ตรวจสอบล่าสุดแพทย์ได้ฉีดยาแก้แพ้ให้ทุกคนที่ถูกผึ้งต่อย และกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว ส่วนผึ้งหลวงทางวัดไม่ได้ไปรบกวน 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณพระอุโบสถ วัดสระประทุม ตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ชาวบ้านกว่าร้อยคนได้มาร่วมงานอุปสมบทหมู่ที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ระหว่างที่ชาวบ้านกำลังรอให้พระบวชใหม่เดินออกจากโบสถ์ เพื่อที่จะถวายปัจจัยใส่ย่ามพระตามประเพณี ปรากฏว่ามีนกพิราบ บินมาชนรังผึ้งขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบ 1 เมตร ที่อยู่บริเวณหน้าพระอุโบสถ ทำให้ผึ้งตกใจ แตกรัง บินเข้าใส่ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ต้องพากันวิ่งหนีเอาตัวรอดแบบไม่คิดชีวิต คนที่หนีไม่ทันก็ถูกผึ้งรุมต่อยหน้าตาบวมปูดกันไปกว่า 20 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโพธิ์ประทับช้าง 

ตรวจสอบไปที่โรงพยาบาลโพธิ์ประทับช้าง แพทย์บอกว่าผู้บาดเจ็บถูกผึ้งต่อย ส่วนใหญ่เป็นเด็กและผู้สูงอายุ จุดที่ถูกผึ้งต่อยมากที่สุดจะเป็นที่ศีรษะ และใบหน้า แพทย์ได้ช่วยนำเหล็กในของผึ้งออก และฉีดยาแก้แพ้ให้ ส่วนใหญ่ไม่มีใครแพ้พิษผึ้ง หลังให้ยาทุกคนปลอดภัยดี แพทย์จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ 

สอบถามไปที่วัดสระประทุม พบว่าผึ้งหลวงยังคงทำรังอยู่ที่บริเวณหน้าพระอุโบสถเหมือนเดิมและไม่ได้ไปรบกวนอีก โดยทางวัดบอกว่าปกติผึ้งหลวงจะไม่เคยทำร้ายคน เพราะทางวัดก็มีการจัดพิธีอุปสมบทอยู่บ่อย ๆ มีแตรวง กลองยาวมา ผึ้งก็ไม่เคยตื่นตกใจลงไปทำร้ายใคร แต่ครั้งนี้เป็นเพราะนกพิราบบินไปชนรัง ซึ่งนกพิราบอาจจะตื่นตกใจเสียงดัง หรือมีใครไปรบกวน จึงบินไปชนรังผึ้ง จึงทำให้ผึ้งแตกรังและรุมต่อยชาวบ้าน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS