Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'แม่ประนอม'ร้องทุกข์ ถูกลูกสาว-ลูกเขย โกงกิจการ 5 พันล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มี.ค. 59 เวลา 11:23:55 น.

จำนวนผู้ชม : 1,064

นางประนอม แดงสุภา เจ้าของธุรกิจน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ขอความเป็นธรรมหลังถูกนางศิริพร แดงสุภา และนายสุชาติ ภาษาต่างประเทศ บุตรสาวและบุตรเขย โกงกิจการและทรัพย์สมบัติกว่า 5 พันล้านบาท

นางประนอม เล่าว่า เมื่อปี 2556 ขณะที่นายศิริชัยสามีป่วยหนัก นางศิริพรลูกสาวคนโตนำเอกสารมาให้เซ็นบ่อยครั้ง โดยอ้างว่าเป็นเอกสารต่อทะเบียนรถ และเอกสารเกี่ยวกับธุรกิจ จึงยอมเซ็นแทนสามี หลังจากสามีเสียชีวิต ศาลแต่งตั้งให้ตนเป็นผู้จัดการมรดก ซึ่งนางศิริพรได้ปลอมหนังสือมอบอำนาจโอนมรดกทั้งที่ดิน และกิจการทั้งหมดเป็นของตนเองกับลูกเขย อีกทั้งเปลี่ยนแปลงรายชื่อหุ้นของบริษัทใหม่ทั้งหมด โดยตัดชื่อตน และบุตรคนอื่น ๆ ออก ทำให้ตนเอง และลูกอีก 2 คน ไม่มีหุ้นอยู่ในบริษัท จนตนต้องตัดสินใจกู้เงินมาเปิดร้านขายอาหารย่านพุทธมณฑลสาย 3 หาเลี้ยงตัวเอง และลูกที่พิการอีก 1 คน

นางประนอม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้พยายามต่อสู้ทางคดีความ แต่ก็ยังไม่เป็นผล แม้จะเป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ถ้าปล่อยให้บุตรสาวและบุตรเขยใช้ช่องว่างของกฎหมายฮุบกิจการและทรัพย์สินของครอบครัวไปเป็นของตนเองโดยง่ายจะเกิดผลเสียหายแก่ของบรรทัดฐานด้านจริยธรรมและศีลธรรมของสังคมอย่างยิ่ง จึงใคร่ขอความกรุณาจากนายกรัฐมนตรีเพื่อคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนและครอบครัวต่อไป

ล่าสุดที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ นางศิริพร และนายสุชาติ ออกมาระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2558 โดยนางประนอมและน้องสาวนางศิริพร เป็นผู้ฟ้องนางศิริพรคดีเรื่องมรดก ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ซึ่งศาลนัดพิจารณาคดีในวันที่ 11 เม.ย.59 อีกคดีที่ศาลจังหวัดนครปฐม เป็นคดีเรื่องปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งศาลนัดพิจารณาคดีในวันที่ 4 เม.ย.59 ดังนั้น เรื่องที่เกิดขึ้นขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และให้ศาลเป็น ผู้วินิจฉัยว่าจะตัดสินในเรื่องนี้อย่างไร  ขณะที่นางศิริพร ยืนยันว่าในฐานะลูกไม่อยากตอบโต้กับแม่ เพราะถือว่าไม่เหมาะสม และอยากให้เรื่องดังกล่าวยุติโดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS