Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'แม่ประนอม'ร้องทุกข์ ถูกลูกสาว-ลูกเขย โกงกิจการ 5 พันล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มี.ค. 59 เวลา 11:23:55 น.

จำนวนผู้ชม : 1,087

นางประนอม แดงสุภา เจ้าของธุรกิจน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ขอความเป็นธรรมหลังถูกนางศิริพร แดงสุภา และนายสุชาติ ภาษาต่างประเทศ บุตรสาวและบุตรเขย โกงกิจการและทรัพย์สมบัติกว่า 5 พันล้านบาท

นางประนอม เล่าว่า เมื่อปี 2556 ขณะที่นายศิริชัยสามีป่วยหนัก นางศิริพรลูกสาวคนโตนำเอกสารมาให้เซ็นบ่อยครั้ง โดยอ้างว่าเป็นเอกสารต่อทะเบียนรถ และเอกสารเกี่ยวกับธุรกิจ จึงยอมเซ็นแทนสามี หลังจากสามีเสียชีวิต ศาลแต่งตั้งให้ตนเป็นผู้จัดการมรดก ซึ่งนางศิริพรได้ปลอมหนังสือมอบอำนาจโอนมรดกทั้งที่ดิน และกิจการทั้งหมดเป็นของตนเองกับลูกเขย อีกทั้งเปลี่ยนแปลงรายชื่อหุ้นของบริษัทใหม่ทั้งหมด โดยตัดชื่อตน และบุตรคนอื่น ๆ ออก ทำให้ตนเอง และลูกอีก 2 คน ไม่มีหุ้นอยู่ในบริษัท จนตนต้องตัดสินใจกู้เงินมาเปิดร้านขายอาหารย่านพุทธมณฑลสาย 3 หาเลี้ยงตัวเอง และลูกที่พิการอีก 1 คน

นางประนอม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้พยายามต่อสู้ทางคดีความ แต่ก็ยังไม่เป็นผล แม้จะเป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ถ้าปล่อยให้บุตรสาวและบุตรเขยใช้ช่องว่างของกฎหมายฮุบกิจการและทรัพย์สินของครอบครัวไปเป็นของตนเองโดยง่ายจะเกิดผลเสียหายแก่ของบรรทัดฐานด้านจริยธรรมและศีลธรรมของสังคมอย่างยิ่ง จึงใคร่ขอความกรุณาจากนายกรัฐมนตรีเพื่อคืนความเป็นธรรมให้แก่ตนและครอบครัวต่อไป

ล่าสุดที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ นางศิริพร และนายสุชาติ ออกมาระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2558 โดยนางประนอมและน้องสาวนางศิริพร เป็นผู้ฟ้องนางศิริพรคดีเรื่องมรดก ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ซึ่งศาลนัดพิจารณาคดีในวันที่ 11 เม.ย.59 อีกคดีที่ศาลจังหวัดนครปฐม เป็นคดีเรื่องปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งศาลนัดพิจารณาคดีในวันที่ 4 เม.ย.59 ดังนั้น เรื่องที่เกิดขึ้นขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และให้ศาลเป็น ผู้วินิจฉัยว่าจะตัดสินในเรื่องนี้อย่างไร  ขณะที่นางศิริพร ยืนยันว่าในฐานะลูกไม่อยากตอบโต้กับแม่ เพราะถือว่าไม่เหมาะสม และอยากให้เรื่องดังกล่าวยุติโดยเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS