Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ!!ตร.รูปว่อนเน็ต โดนปะแป้งหน้าขาววันสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 62 เวลา 10:46:37 น.

จำนวนผู้ชม : 7,804

เปิดใจตำรวจหนุ่มหลังถูกแชร์ในโลกออนไลน์ โดนปะแป้งหน้าขาว พร้อมถือไมโครโฟนออกมวลชนสัมพันธ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ตลาดลำนารายณ์

หลังจาก พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศ ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเด็ดขาดเกี่ยวกับความผิดที่เป็นปัจจัยหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทำให้โรงพักต่าง ๆ กวดขันวินัยจราจร ตั้งจุดด่านตรวจเมาไม่ขับ เพลียง่วงหลับให้พักจอด รวมทั้งออกตรวจตรา ความสงบเรียบร้อยของประชาชนในช่วงเทศกาลนี้อย่างจริงจัง 

เฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์รูปของนายตำรวจรายหนึ่งที่ออกประกาศมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ในสภาพใบหน้าเต็มไปด้วยแป้งดินสอพอง ถือไมโครโฟนนั่งอยู่บนรถตำรวจ สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นภาพดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่พบเห็นต่างเข้าไปโพสต์ชื่นชมทำนองว่าเป็นนายตำรวจที่ไม่ถือตัวกลัวเปียกเปื้อน 

บางคนก็เข้าไปแซวว่า สงสัยจะมีโครงการฝากแป้งไว้กับตำรวจ กลับไปบ้านภรรยาอาจถามว่า นี่ไปทำงานหรือไปเล่นน้ำสงกรานต์กันแน่ อาจจะงานเข้า...ก็เป็นได้ 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่านายตำรวจคนดังกล่าวคือ ร้อยตำรวจตรี ธรรศกร ธรรศธรณิน หรือหมวดแหวน รองสารวัตรปราบปราม สภ.ชัยบาดาล เจ้าหน้าที่สายตรวจชุดมวลชนสัมพันธ์ ซึ่งร้อยตำรวจตรีธรรศกร บอกว่าตนได้รับนโยบายจากผู้กำกับการ สภ.ชัยบาดาล ให้ออกไปพบประชาชนเพื่อดูความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะจุดที่เล่นสาดน้ำกันใน ตลาดลํานารายณ์ 

โดยชาวบ้านจะปิดถนนเล่นสาดน้ำกันตั้งแต่เย็นวันที่ 13-15 เมษายน ซึ่งที่ผ่านมาต่างได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านเป็นอย่างดี ไม่มีสิ่งผิดกฎหมายหรือเหตุรุนแรง ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านหลายคนที่สนิทกัน มาขออนุญาตปะแป้งดินสอพองจนหน้าขาวโพลน ต่อมามีคนถ่ายรูปนำไปลงในโซเชียลหลายรูป ซึ่งตนยังไม่เห็นภาพทั้งหมด และพอทราบว่าหลายคนชื่นชอบก็รู้สึกดีใจ เพียงแต่หลายคนยังไม่รู้ว่าคนที่โดนปะแป้งไม่ได้มีแต่ตนเท่านั้น ยังมีรองผู้กำกับ สภ.ชัยบาดาล ไปจนถึงสายตรวจด้วยกันถูกปะแป้งหน้าขาวกันทุกคนด้วย 

โดยร้อยตำรวจตรี ธรรศกร บอกว่าช่วงสงกรานต์เปลี่ยนชุดวันละ 3 ชุด เพราะเปียก แต่ก็ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของทุกคน และยินดีที่จะให้ปะแป้งต่อไป ผมไม่กลัวเลอะเทอะ พ่อแม่พี่น้อง วัยรุ่นเล่นสาดน้ำกันน่ารักมาก ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันให้วุ่นวาย บางครั้งเราพบเห็นอะไรที่มันผิด เราก็เข้าไปเตือนเขาดี ๆ เขาก็ให้ความร่วมมือ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS