Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระดมกำลังหาหนุ่มใหญ่หลงป่าเขานางนอน 2 วันยังไม่พบตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 62 เวลา 10:31:22 น.

จำนวนผู้ชม : 1,792

ชาวบ้านพลัดหลงป่า ตามหามา 2 วันยังไม่พบตัว ก่อนเกิดเหตุลูกเขยชวนพ่อตาและเพื่อนบ้านไปหาน้ำผึ้งบนเขานางนอน ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ แต่จู่ ๆ พ่อตาที่นั่งอยู่ใต้ต้นไม้กลับตกใจกลัวอะไรบางอย่าง วิ่งเตลิดขึ้นเขาหายตัวไป 

ชาวบ้านที่หลงป่าชื่อนายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 56 ปี ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันตามหาบริเวณเขานางนอน หมู่ 7 ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ ตั้งแต่เช้าวันที่ 14 และ 15 เมษยายน แต่ยังไม่พบตัว 

ทางครอบครัว บอกว่าก่อนหายตัวไป ช่วงบ่ายวันที่ 13 เมษายน นายป้อม ลูกเขย ได้ชักชวนนายสุขเกษม พ่อตา และ นายเล็ก เพื่อนบ้าน ออกไปหาน้ำผึ้งบนเทือกเขานางนอน ที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 10 กิโลเมตร โดยขณะที่ลูกเขยปีนขึ้นต้นไม้เพื่อเก็บรังผึ้ง นายเล็กเพื่อนบ้าน และนายสุขเกษมพ่อตา นั่งเฝ้าอยู่ที่ใต้โคนต้นไม้ คอยส่งอุปกรณ์ขึ้นไปช่วยเหลือ จนสามารถเก็บรังผึ้งรังแรกได้สำเร็จ แต่พอย้ายไปเก็บรังผึ้งบนต้นไม้จุดที่สอง ปรากฎว่าระหว่างที่นายป้อม ลูกเขยกำลังเก็บรังผึ้งบนต้นไม้ ได้มีฝูงผึ้งแตกรังบินวนเวียนทั้งด้านบนและโคนต้นไม้ ช่วงเวลานี้นายสุขเกษม พ่อตา ถึงกับร้องเสียงหลง คล้ายตกใจกลัวบางอย่างสุดชีวิต พร้อมกับตะโกนว่า"กูไม่อยู่แล้ว"ก่อนวิ่งหนีขึ้นเขาหายตัวไป ส่วนนายเล็ก เพื่อนบ้าน ที่อยู่ใต้ต้นไม้ด้วยกัน กลับไม่มีอาการตกใจอะไร ทางครอบครัวเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะมีสิ่งลี้ลับบางอย่าง ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทาง ขอให้เจ้าป่าเจ้าเขา เจ้าแม่เขานางนอน ช่วยให้พ่อกลับออกมาอย่างปลอดภัย 

นายสิปปภาส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน บอกว่าช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ได้กลิ่นบางอย่างโชยออกมาไม่ไกลจากจุดที่พบเสื้อผ้าของผู้สูญหายบนเนินสูง แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นกลิ่นของอะไร เนื่องจากในจุดดังกล่าวเป็นหน้าผาลึกลงไปและชันมาก ประกอบกับกลางคืนมืดมาก ทำให้ต้องหยุดการค้นหาเพื่อความปลอดภัย และวันนี้จะได้ระดมกำลังค้นหาอีกครั้ง

สำหรับเขานางนอน ตำบลกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ เป็นลักษณะภูเขาหลายลูกอยู่ในบริเวณเดียว มองจากพื้นที่ไกลจะเห็นลักษณะคล้ายผู้หญิงนอน โดยเป็นภูเขาต้นน้ำของชาวอำเภอทุ่งใหญ่ และอำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS