Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงกรานต์เดือด!!โจ๋ป่วน รพ.ตีหัวกู้ภัยแตก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 62 เวลา 11:07:12 น.

จำนวนผู้ชม : 361

เกิดเหตุสงกรานต์เดือด กลุ่มวัยรุ่นตีกันกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในโรงพยาบาล ขณะนำคนเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่มของวัยรุ่นส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

จุดเริ่มต้นของเรื่องเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นบางกลุ่มที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณเทศบาลตำบลกบินทร์ พร้อมกับมีรถเครื่องเสียงเปิดเพลงแข่งกัน ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เลิกเล่นสงกรานต์และปิดเครื่องเสียงในช่วงเวลา 21.00 น. จึงมีการเบิ้ลรถยนต์ใส่ตำรวจจนทำให้คนที่นั่งท้ายกระบะตกลงมาได้รับบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี จำนวน 4 ราย บางรายแขน ขาหัก 

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นตามมาดูเพื่อนที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลกว่า 20 คน มีการเอะอะโวยวายบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกับกู้ภัยที่นำคนเจ็บมาส่งพยายามป้องกัน ทำให้วัยรุ่นนึกว่ากู้ภัยพาพวกมาเยอะจะมาหาเรื่อง จึงได้ใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะอาสาหน่วยกู้ภัยฯ ต่อหน้าตำรวจจนศีรษะแตกบาดเจ็บ 1 ราย ทำให้เหตุการณ์เริ่มบานปลายเมื่อกู้ภัยฯ ที่ถูกทำร้าย ได้วิทยุเรียกพรรคพวกมาเต็มโรงพยาบาล แล้วปิดล้อมวัยรุ่นที่ก่อเหตุไม่ให้หลบหนี เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากันกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังยั่วยุและบอกว่ามีอาวุธปืน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังมาเพิ่มจึงเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่วัยรุ่นที่ก่อเหตุ และบอกว่ามีอาวุธปืน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งหนีไป แต่ไปไม่รอด ถูกอาสากู้ภัยฯ ล้อมบริเวณทางเข้าออกจนสามารถจับตัวได้

ทางด้านร้อยตำรวจเอกจาตุรนต์ สงวนประสิทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า จากการสอบสวนผู้ที่ก่อเหตุที่ใช้ขวดตีอาสาหน่วยกู้ภัยจนศีษะแตก ทราบชื่อคือ นายยุทธนา พรมวัน อายุ 18 ปี มาสอบสวนพบว่าจากการตรวจร่างกายพบปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งในวันนี้จะส่งฟ้องศาลในข้อหาเสพยา และสร้างความเดือดร้อนให้เกิดความวุ่นวายในโรงพยาบาล ส่วนเรื่องการทำร้ายร่างกายยังไม่ได้ทำสำนวน เพราะต้องรอใบรับรองแพทย์ 

นายคงเดช เกสรทิพย์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฯ กล่าวว่า เรื่องนี้เกิดจากวัยรุ่นใจร้อน ทางเจ้าหน้าที่เราไปช่วยคนเจ็บกลับมาถูกทำร้าย ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ทางเราได้กำชับอาสากู้ภัยฯ ให้ใช้ความระมัดระวังเรื่องกระทบกระทั่งกัน วันนี้ยังมีวันไหลอีก 1 วัน คาดว่าจะรุนแรงเหมือนวันที่ผ่านมา ส่วนเรื่องที่อาสากู้ภัยฯ ถูกทำร้ายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม วันนี้ถือเป็นวันไหลวันสุดท้าย ทางตำรวจจะขอความร่วมมือทางเทศบาลหามาตรการณ์ป้องกัน เพื่อขอร้องจะไม่ให้มีการจัดงานสงกรานต์ หรือให้มีวันเดียว ส่วนวันไหลจะขอให้เลิกเร็วขึ้นดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS