Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดมันส์!!บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ใน ตจว.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 62 เวลา 10:09:36 น.

จำนวนผู้ชม : 172

วันมหาสงกรานต์หลายพื้นที่จัดงานเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคึก

ที่ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ นับแสนคนร่วมกันซ้อมใหญ่การเล่นคลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพเป็นระยะทางรวม 1.5 กิโลเมตร เพื่อทำลายสถิติในวันที่ 15 เมษายนนี้ โดยการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ปีนี้จัดมา 3 ครั้ง 3 ซีรีย์แล้ว ซีรี่ย์แรกคือคลื่นมนุษย์สุดทางคู่ ซีรี่ย์ที่ 2 คลื่นมนุษย์สุดประตูเมือง และซีรี่ย์ที่ 3 ในปีนี้“คลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ” นัดซ้อมใหญ่ในวันที่ 13 และ 14 เมษายนนี้ เพื่อทำลายสถิติคลื่นมนุษย์ของประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 15 เมษายนนี้

ที่ถนนข้าวก่ำ จ.กาฬสินธุ์ ตลอดสองข้างทางมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก มีประชาชนนำรถกระบะขนน้ำใส่ถังมาร่วมฉลองวันสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ภายในงานยังมีการเวทีการแสดงที่บริเวณวงเวียนไดโนเสาร์ มีศิลปินนักร้องมาสร้างสีสันทำให้มีคนมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจความเรียบร้อย และห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอลเข้ามาในถนนข้าวก่ำ เพื่อลดเสี่ยงเกิดการทะเลาะวิวาท

ที่ถนนอู่ทอง จ.พระนครศรีอยุธยา คนหนุ่มสาวต่างแต่งตัวประชันโฉมออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก ร้องรำทำเพลงเต้นตามจังหวะเสียงดนตรีที่เหล่าดีเจจากร้านผู้ประกอบการจัดหามาสร้างสีสันบนถนนอู่ทอง เพื่อให้วัยรุ่นได้สนุกสนานปลดปล่อยความสุขกันอย่างเต็มที่ โดยกำหนดเวลาให้ดีเจเปิดเพลงแดนซ์และปิดเครื่องเสียงทันทีในเวลา 21.00 น.

ที่วัดไทรงาม เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา จัดรำวงย้อนยุคที่ยังคงได้รับความนิยมจากคนในชุมชน ทั้งผู้สูงอายุรวมไปถึงเด็กที่มาเที่ยวชมงาน ทั้งเต้นทั้งรำกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งรำวงย้อนยุคยังช่วยลดค่าใช้จ่าย เพราะรำวงย้อนยุควงเดียวเล่นได้ทั้งคืน มีทั้งเครื่องดนตรีนักร้องครบ แถมนางรำเป็นคนในชุมชนจัดหามาเอง ซึ่งทางวัดไทรงามได้จัดงานเทศกาลสงกรานต์เป็นประจำทุกปี ช่วงกลางวันสรงน้ำพระก่อเจดีย์ทราย ทำบุญบรรพบุรุษ และทอดผ้าป่าสร้างอาคาร ส่วนภาคกลางคืนจัดให้คนในชุมชนรอบวัดไทรงามได้สนุกสนานกัน

ที่จังหวัดสิงห์บุรี จัดงานสงกรานต์แบบแปลกแหวกแนวที่บริเวณหาดทรายริมแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัดสว่างอารมณ์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ได้จัดงานหาดทรายหรรษา เมษาที่เมืองสิงห์ มีกิจกรรมการสรงน้ำพระ การประกวดก่อกองทรายการแข่งขันเปตองริมชายหาด ซึ่งไฮไลสำคัญอยู่ที่การแข่งขันจับปลาช่อนในบ่อทราย ชาวบ้านทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่กระโจนลงไปในบ่อแล้วก็ควานหาปลาช่อนในบ่อกันอย่างสนุกสนาน พอจับได้ก็ใส่ตะกร้าที่ทีมตัวเองถืออยู่บนฝั่ง สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาร่วมงานไม่น้อยทีเดียว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS