Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เสี่ยเบนซ์เมาขับ ชนรถ รอง ผกก.กองปราบฯ ตายพร้อมเมีย 2 ศพ ยื่น 2 แสนบาทได้ประกันตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 62 เวลา 14:41:05 น.

จำนวนผู้ชม : 8,033

เสี่ยเบนซ์เมาขับ ชนรถ  รอง ผกก.กองปราบฯ ตายพร้อมเมีย 2 ศพ ยื่น 2 แสนบาทได้ประกันตัว

13 เม.ย.62 ที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.ทุ่งมังกร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง ได้ควบคุมตัว นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาเมาแล้วขับรถเบนซ์ ชนประสานงานรถยนต์ครอบครัว พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล  รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป.มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-24 เม.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวน ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องทำการสอบสวนปากคำพยานอีก 4 ปาก และรอผลชันสูตรพลิกศพ บาดแผล พร้อมกับรอผล การตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาประกอบคดี


โดยคำร้องได้ระบุพฤติการณ์ สรุปว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 เวลาประมาณ 23.30 น.พนักงานสอบสวนสนศาลาแดง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถยนต์ชนกัน ที่ ถ.ทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวง-เขตทวีวัฒนา เมื่อออกตรวจที่เกิดเหตุ พบรถเบนซ์ ทะเบียน บฮ-789 กทม แต่ขณะนั้นไม่พบตัวคนขับเนื่องจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี 2 เพราะได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป.เสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ ทะเบียน 2 กก-3653 และทราบจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ว่า ยังมีนางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยาซึ่งนั่งโดยสารมาด้านข้างคนขับ และ ด.ญ.พิชญาภา บุตรสาว ได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ต่อมานางนงนาฏ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์


โดยการเกิดเหตุการณ์ ทราบว่า"นายสมชาย"ผู้ต้องหา ได้ขับรถเบนซ์วิ่งมาจาก ถ.พุทธมณฑลสาย 3 จะไปทาง ถ.พุทธมณฑลสาย 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณ ถ.ทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ได้ขับรถล้ำเข้าไปในช่องเดินรถของ พ.ต.ท.จตุพร ที่วิ่งมาจาก ถ.พุทธมณฑลสาย 2 กำลังมุ่งหน้าไป ถ.พุทธมณฑลสาย 3 จึงได้พุ่งชนกันอย่างแรง เป็นเหตุให้รถยนต์ทั้ง 2 คันได้รับความเสียหาย และ พ.ต.ท.จตุพร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และจากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย.62"นายสมชาย"ผู้ต้องหา ได้ดื่มเบียร์มาจากสนามไดร์ฟกอล์ฟ แขวง-เขตทวีวัฒนา

กระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น.ได้ขับรถเบนซ์คันเกิดเหตุ ออกมาตามถ.ทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก จนได้มาชนกับรถของผู้ตาย และเมื่อได้ทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อหากระทำผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย,เมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291,300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43(2)(4)

โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้ตามคำร้อง 

ทั้งนี้ภายหลังการยื่นคำร้องฝากขังแล้ว ญาติของนายสมชาย ผู้ต้องหา ก็ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 200,000 บาทเพื่อยื่นขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว"นายสมชาย"ผู้ต้องหาไป โดยตีราคาประกัน 200,000 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นคำร้องฝากขังนั้น ครั้งแรกพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังโดยระบุความผิดฐานเจตนาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นมาในคำร้องฝากขังด้วย แต่เมื่อศาลได้พิจารณาในเบื้องต้นแล้วได้ชี้แจงข้อกฎหมายกับพนักงานสอบสวน และให้นำเอกสารคำร้องฝากขังไปพิจารณาทบทวนอีกครั้ง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นำเอกสารคำฟ้องไปแก้ไข พร้อมยื่นเข้ามาใหม่ โดยระบุข้อกล่าวหาตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291,300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43(2)(4)ดังกล่าว


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS