Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อัยการยื่นฟ้องโจ๋งานบวชวัดสิงห์ ยกพวกถล่มโรงเรียน ขอศาลลงโทษสถานหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 62 เวลา 14:01:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,250

อัยการยื่นฟ้องโจ๋งานบวชวัดสิงห์ ยกพวกถล่มโรงเรียน ขอศาลลงโทษสถานหนัก

วันที่ 13 เม.ย.62 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าคดีที่กลุ่มวัยรุ่นไปร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ บางขุนเทียน เเละ บุกทำร้ายครู นักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ขณะกำลังสอบ ว่าได้รับทราบข้อมูลอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี3ได้ยื่นฟ้องนายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ กับพวก รวม 22 คน ต่อศาลอาญาธนบุรีแล้วเมื่อ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา

ในข้อหา ร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง,ร่วมกันบุกรุกเข้าไปกระทำการใด ๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้ายและ  โดยกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป

ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย แก่กายและจิตใจ,ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์,ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย เสรีภาพ และทรัพย์สินของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้นโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป

กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า15โดยใช้กำลังประทุษร้ายและโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ต่อหน้าธารกำนัล,บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัดโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย รวมบทบัญญัติที่ให้รับโทษทั้งหมด11ข้อหา ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การจำเลยวันที่17 เม.ย.นี้

การยื่นฟ้องได้ขอคัดค้านการประกันตัวของจำเลยทั้ง 22 คน ต่อศาลและบรรยายฟ้องขอให้ศาลลงโทษสถานหนักซึ่งในส่วนนี้ อัยการโจทก์ได้บรรยายฟ้องว่าการกระทำของจำเลยกับพวกเป็นการกระทำที่ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย อาศัยที่มีพวกมากบุกรุกเข้าไปในโรงเรียน ทำร้ายเด็กนักเรียน และครูผู้คุมสอบ ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ทั้งที่ไม่รู้จักและไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน

เป็นการข่มเหงรังแกผู้อื่นเพื่อความสะใจเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่นและเพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวม ขอศาลได้โปรดลงโทษจำเลยตามอัตราโทษขั้นสูงของกฎหมาย หากจำเลยขอประกันตัว โจทก์ขอคัดค้าน เนื่องจากจำเลยมีเป็นจำนวนมาก ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย จึงอาจหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

“ถือเป็นอีกหนึ่งคดีตัวอย่าง ที่จะเป็นบทเรียนของสังคม รักลูกหลานสอนให้เขาเป็นคนดี รักเพื่อนควรห้ามเพื่อน ไม่ตามเพื่อนไปมีเรื่องหาเรื่องใส่ตัว ไม่ทำผิดกฎหมาย ไม่ทำความเดือดร้อน ให้ผู้อื่น เพราะความทุกข์จะกลับไปสู่คนในครอบครัว ผู้ก่อเหตุร้ายละเมิดกฎหมายเสียเอง” รองโฆษกอัยการกล่าวทิ้งท้าย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS