Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แก๊งวัยรุ่นตีกันหน้าห้องฉุกเฉินเข้ามอบตัวแล้ว 4 รับเขม่นกันในงานคอนเสิร์ต แล้วบังเอิญเจอกันอีกที่โรงพยาบาล ตร.สั่งดำเนินคดีทุกคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 62 เวลา 12:37:31 น.

จำนวนผู้ชม : 274

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20-30 คน ไล่ตีกันหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน

นครราชสีมา - เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยพบว่ากลุ่มวัยรุ่นนั้นได้ยกพวกรุมชกต่อยคู่กรณี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทหน้าเวทีคอนเสิร์ตในงานย่าโมประจำปี 2562 ที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอห้วยแถลง และเข้ามารับการรักษาอาการบาดเจ็บ  ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ญาติคนป่วย ต่างพากันวิ่งหลบกันจ้าละหวั่น

ภายหลังตำรวจ สภ.ห้วยแถลง ได้ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด พร้อมทั้งประสานผู้ปกครองให้นำตัวผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากเหตุดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น อีกทั้งโรงพยาบาลเป็นสถานที่ราชการ เป็นสถานที่รักษาคนป่วย แต่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดยังกล้าที่จะเข้าไปก่อเหตุ จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่บุกเข้าไปทำร้ายรุมชกต่อยคู่กรณีเป็นวัยรุ่น บ้านป่าเพ็ชร ต. ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บเป็นวัยรุ่นบ้านทับสวาย ต.ทับสวาย อ.ห้วยแถลง

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กลุ่มวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้ายหน้าห้องฉุกเฉิน ระบุว่า  ช่วงเกิดเหตุกลุ่มของตนอยู่กับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ 4-5 คน จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริมารักษาตัวที่ รพ.เดียวกัน ก่อนจะยกพวกกรูเข้าทำร้ายคลิปคลิปที่ปรากฎ แต่ไม่มีอาวุธ มีเพื่อนสองคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่ตาเขียว ปากแตก พวกของตนสู้ไม่ไหวเพราะเขายกพวกมาเยอะจึงวิ่งหนี สาเหตุเขม่นกันงานย่าโม  โดยพวกตนเต้นอยู่หน้าเวทีคอนเสิร์ต กลุ่มวัยรุ่นคู่อริเข้ามาหาเรื่องชกต่อยพวกตนก่อน พอออกไปหน้างานก็ชกต่อยกันอีกครั้งจนเพื่อนของตนสลบคาที่ กู้ภัยต้องนำตัวส่ง รพ. ซึ่งวัยรุ่นกลุ่มคู่อริก็ตามไปหาเรื่องที่ รพ.อีก

ความคืบหน้าวัยรุ่นที่ก่อเหตุบุกเข้าไปทำร้ายอีกฝ่าย จำนวน 4 คน เข้ามอบตัวแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นเด็กและเยาวชน ประกอบด้วย นายสันติ อินทรา หรือ ก็อต 29 ปี ที่มีรูปร่างอ้วน นายพิทักษ์ ศรีสัมฤทธิ์ หรือ บาส อายุ 25 ปี นายทุ่งทอง ราศา หรือ อั่ง อายุ 29 ปี และนายศรณรงค์ สุดตาซ้าย หรือ เป้ อายุ 23 ปี ทั้งหมดเป็นชาวบ้านป่าเพ็ชร ต.ห้วยแถลง อ.ห้วยแถลง ซึ่ง 4 คนนี้ เป็นคนนำกลุ่มเด็กและเยาวชนทั้งหมดเข้าไปก่อเหตุภายในโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมนำตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน นำกระเช้าของขวัญเข้ากราบขอโทษกับทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลห้วยแถลง ซึ่งผู้ก่อเหตุทุกคนสำนึกผิดและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยรับปากว่าจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

นายสันติ อินทรา หรือ ก็อต 29 ปี หัวโจกกลุ่มวัยรุ่นบ้านป่าเพ็ชร ซึ่งเป็นคนที่เข้าไปทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่นคู่อริตามที่เห็นในคลิป  เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนเองมาเที่ยวงานย่าโมที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอกับเพื่อน ๆ โดยขณะกำลังดูดนตรีและเต้นกันอยู่หน้าเวที เกิดเขม่นกับนายยุทธศักดิ์ บุญธรรม กลุ่มวัยรุ่นบ้านทับสวาย และนายยุทธศักดิ์ ก็เข้ามาต่อยตนก่อน จึงเกิดเหตุการณ์ชุลมุน

หลังจากนั้นตนก็ได้รับบาดเจ็บจึงเดินทางไปพบแพทย์ที่ รพ.ห้วยแถลง เช่นกัน เมื่อตนและเพื่อนมาเจอกับกลุ่มของนายยุทธศักดิ์ อีกครั้งที่ รพ. จึงมีปากเสียงกันขึ้น ตนโมโหจึงเข้าไปชกต่อยตามเหตุการณ์ในคลิปวีดีโอที่ปรากฏ ไม่มีเจตนาที่จะบุกรุกโรงพยาบาล แต่ต้องการมาให้แพทย์รักษาอาการบาดเจ็บ แต่ก็มามีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีอีกครั้ง จึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ด้าน  นางปุญยวีร์ แก้วสุวรรณ พยาบาลวิชาชีพ หัวหน้าตึกผู้ป่วยในโรงพยาบาลห้วยแถลง เล่าเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุว่า ขณะนั้นทางโรงพยาบาลกำลังให้การรักษากลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทภายในงาน ซึ่งขณะกำลังทำการรักษาได้มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มขับขี่รถยนต์และขี่รถจักรยานยนต์นับสิบคันตามมา ก่อนที่จะบุกเข้าไปรุมทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นที่รักษาตัวก่อนหน้า ทำให้แพทย์และพยาบาลที่อยู่ในที่เกิดเหตุต่างพากันวิ่งหลบเข้าไปในห้องฉุกเฉิน และล็อคประตูห้องเพราะเกรงอันตราย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้าทำการขอขมา ผู้ก่อเหตุรู้ตัวและสำนึกผิดทางโรงพยาบาลจึงไม่เอาเรื่อง แต่อยากจะขอร้องว่าให้มีจิตสำนึกรู้จักผิดชอบชั่วดี และต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย  เพราะขณะเกิดเหตุแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ และก็มีผู้ป่วยที่พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลอีกจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง

ขณะที่ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.นครราชสีมา สั่งกำชับให้ ผกก.สภ.ห้วยแถลง ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมด ไม่ละเว้นเพราะถือว่าเป็นกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่ยกพวกไปตะลุมบอนกันถึงภายในโรงพยาบาล เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับกลุ่มวัยรุ่นคนอื่น ๆ อีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS