Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานรถเริ่มหนาแน่น ชะลอตัวบางจุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 62 เวลา 16:06:55 น.

จำนวนผู้ชม : 81

วันแรกของการเฝ้าระวังในช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ เจ้าหน้าที่อำนวยความปลอดภัยแก่ผู้เดินทาง โดยบริเวณถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ภาคอีสานรถเริ่มหนาแน่นและชะลอตัวบางจุด

จนถึงขณะนี้บรรยากาศการเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผ่านถนนพหลโยธิน ปริมาณรถถือว่าเพิ่มมากขึ้น แต่ยังคงเคลื่อนตัวทำความเร็วได้ต่อเนื่องเหมือนช่วงสายที่ผ่านมา

สภาพการจราจรล่าสุดที่ผ่านถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน รถสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ อาจจะมีชะลอตัวบ้างในบางจุด ที่เป็นจุดแวะพักหรือปั๊มน้ำมัน

รวมไปถึงจุดที่เป็นพื้นที่ก่อสร้าง ช่วงกิโลเมตรที่ 80 ก่อนเข้าเขตจังหวัดสระบุรี ห่างจากจุดที่ยืนรายงานประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นช่วงที่มีการก่อสร้างสะพานกลับรถ แม้จะมีการหยุดก่อสร้างและคืนพื้นผิวการจราจร แต่ในส่วนของทางคู่ขนาน มีแนวแบริเออร์ทำให้ช่องจราจรถูกบีบแคบลง จำเป็นต้องชะลอความเร็วและใช้ความระมัดระวัง

ส่วนจุดเสี่ยงต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง อย่างเช่นจุดกลับรถ มีการปิดชั่วคราวให้ใช้สะพานกลับรถ เพื่อป้องกันการตัดกระแสรถทางตรงและอุบัติเหตุ มีการติดตั้งป้ายเตือน รวมถึงขอความร่วมมืออย่าจอดรถบริเวณไหล่ทาง โดยมีการนำกรวยมาตั้งเอาไว้เป็นระยะ

ขณะเดียวกันเมื่อช่วงที่ผ่านมา นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ก็ได้ลงพื้นที่บริเวณจุดพักรถ เพื่อติดตามการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรของตำรวจทางหลวง รวมถึงมาร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ใช้ความระมัดระวัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยขณะเดินทาง ตั้งเป้าการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจะต้องลดลงจากเดิม

สำหรับแผนในการรองรับและระบายรถเมื่อมีปริมาณหนาแน่น หรือมีการติดสะสม พิจารณาจากบริเวณตั้งแต่ช่วงทางต่างระดับบางปะอิน จะมีการเปิดช่องจราจรพิเศษฝั่งขาเข้าเพิ่มอีก 1 ช่องทาง ช่วง กม.54 และ กม.58 โดยจะเปิดให้เข้าช่วง กม.80 หรือถัดจากนั้น รวมระยะทางมากกว่า 20 กิโลเมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS