Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เผยนาทีเหตุเพลิงไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 62 เวลา 11:28:48 น.

จำนวนผู้ชม : 772

บรรยากาศที่เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้น เพื่อกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้า ขณะที่พนักงานบางส่วน นั่งรอแต่เช้า ว่าจะให้เข้าทำงานได้หรือไม่ ด้าน รปภ.ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าวินาทีขณะเห็นกลุ่มควันไฟพวยพุ่งออกมา

บรรยากาศช่วงเช้าบริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด หลังจากเกิดเพลิงไหม้ในช่วงเย็นของวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเซ็นทรัลเวิล์ด ได้นำรั้วเหล็กมากั้นเพื่อป้องกันบุคคลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ พนักงาน ที่ทำงานในเซ็นทรัลเวิล์ด ต่างมานั่งรอด้านนอกเพื่อรอเข้าทำงาน และรอการประสานจากทางต้นสังกัดว่าจะอนุญาตให้เข้าตัวอาคารหรือไม่

แต่มีพนักงานบางส่วนได้เข้าทางด้านหน้าของห้าง และทางประตูด้านหน้าของโรงแรม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานครอย่างเข้มงวด

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บอกว่า ตอนเกิดเหตุไฟไหม้ขณะนั้นเขากำลังปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจประจำจุด อยู่บริเวณชั้น 5 ได้กลิ่นเหม็นควันไฟ จากนั้นไม่นานก็ได้เสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ ดังจากฝั่งโซนห้างสรรพสินค้า ตนรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ครั้งแรกตอนได้ยินเสียงสัญญาณ เห็นคนในห้างยังคงเดินเที่ยวตามปกติ จึงคิดว่าเป็นการซ้อม แต่เมื่อไปถึงลงมาถึงชั้นล่าง ได้เห็นกลุ่มควันพุ่งออกมา จึงรีบเตือนผู้คนให้วิ่งหนีเอาชีวิตรอด

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ ทั้งพนักงานของห้างและนักท่องเที่ยวเที่ยว ได้กลิ่นเหม็นไหม้ และพบเห็นกลุ่มควันไฟสีดำพวยพุ่งออกมาตามอาคารบริเวณชั้น 8 จากนั้นผู้คนทั้งในห้างและโรงแรมต่างก็ทยอยกันอพยพออกมาจากตัวอาคาร ส่วนตัวที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยใด ๆ ทั้งสิ้น มีแต่เสียงผู้คนพูดคุยกันว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบอพยพมายังปลอดภัย

ขณะที่หัวหน้าสถานีดับเพลิงบรรทัดทอง บอกว่า เมื่อวานนี้หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงรีบประสานทีมชุดดับเพลิงเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยเมื่อมาถึงพบกลุ่มควันบริเวณชั้น 8 และมีคนพยายามหนีเอาชีวิตรอดกระโดดลงมาเสียชีวิต ตามคลิปที่ปรากฏ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุพบเพลิงไหม้บริเวณชั้น B2 จากนั้นกลุ่มควันไหลไปตามท่อจนถึงชั้น 8 ซึ่งจุดนั้นมีความร้อนสะสมมาก และมีอุปกรณ์สำนักงานที่เป็นเชื้อเพลิง จึงทำให้มีไฟไหม้บริเวณดังกล่าว ส่วนการระงับเหตุเมื่อวาน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาตลอดทั้งคืนในการระบายควันออกจากพื้นที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS