Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้ลานจอดรถกองบัญชาการกองทัพบกเผาวอด 5 คัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 62 เวลา 15:57:11 น.

จำนวนผู้ชม : 642

กองบัญชาการ กองทัพบก โกลาหลไฟไหม้ลานจอดรถเสียหาย 5 คัน กำลังพลแห่เคลื่อนย้ายรถอลหม่าน ผบ.ทบ.รับทราบเหตุแล้ว ขณะที่โฆษกทบ.ยืนยันเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีคนวางเพลิง

เมื่อเวลา 13.30 น. ได้เกิดเหตุไฟไหม้ บริเวณลานจอดรถ ภายในกองบัญชาการกองทัพบก หรือ บก.ทบ. ที่ตั้งอยู่ด้านหลังติดกับฝั่ง ถนนนครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีภูเขาทอง จึงใช้สารเคมีฉีดเพื่อดับเพลิงประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีรถได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน  ซึ่งคาดว่ารถต้นเพลิงมาจากรถกระบะยี่ห้ออีซูซู หมายเลขทะเบียน 8ฎ 8421 กทม. ก่อนที่จะลุกลามไปติดรถที่จอดอยู่ด้านข้างเสียหายอีก 4 คัน 

ภายหลังจากเกิดเหตุหัวหน้าส่วนสนับสนุน กองทัพบกได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวต่อผู้บัญชาการทหารบกรับทราบ โดยมีผู้กำกับการ สน.นางเลิ้ง พร้อมพนักงานสอบสวน เดินทางมาตรวจสอบบริเวณพื้นที่อย่างละเอียด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในตัวรถยนต์ เนื่องจากการต่อสายไฟไม่ผ่านฟิวส์กับตัวรถ ประกอบกับสภาพอากาศร้อนจัด จนทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรภายในตัวรถได้ หรืออาจจะเกิดสาเหตุจากการทิ้งพาวเวอร์แบงค์ในรถ

สำหรับบรรยากาศภายใน บก.ทบ.นั้นเป็นไปด้วยความชุลมุนวุ่นวายและโกลาหล เนื่องจากกำลังพลส่วนใหญ่จอดรถไว้บนลานจอดรถ ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น โดยมีรถของกำลังพลจอดเต็มทุกชั้น เมื่อเกิดเหตุกำลังพลต่างก็เป็นห่วงรถของตัวเองจึงรีบไปนำรถออกจากอาคารจอดรถอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่ง บก.ทบ.ไม่เคยมีเหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นมาก่อน

ขณะที่พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งไม่ได้เกิดจากการกระทำของบุคคล หรือการวางเพลิงเพื่อสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและกองพิสูจน์หลักฐาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS