Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสัน...สาวประเภทสองแต่งหญิง เกณฑ์ทหาร 2562

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 62 เวลา 17:07:21 น.

จำนวนผู้ชม : 10,770

 

   สีสันบรรยากาศการ คัดเลือกทหารกองเกิน ที่หอประชุมอำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ไปไปอย่างคึกคัก โดยมีชายไทยที่มีภูมิเลาเนาอยู่ภายในอำเภอสามโก้ที่อายุถึงวัยคัดเลือกทหารกองเกินจำนวน 102 คน ทั้งพระสงฆ์ และสาวประเภทสอง ที่อายุครบกำหนด เข้าร่วมรับการตรวจเลือกทหารกองเกิน กับเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 3 จังหวัดลพบุรี ซึ่งในการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินอำเภอสามโก้ในปีนี้ ต้องการทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2562 จำนวน 32 คน บางคนที่ทำการผ่อนผัน ส่วนที่เหลือนั้นต้องไปเสี่ยงดวงในการจับใบดำใบแดงจากทั้งหมด จำนวน 102 คน 


    ด้านสีสันกับผู้ที่เข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกินที่อำเภอสามโก้ พบสาวประเภทสอง 2 ราย ที่สวยงามเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออกเดินทางเข้ารายงานตัว และเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกิน คืน นายเอกชัย ตุ้มทอง อายุ 21 ปี กับ จิรพงษ์ โสตะธรรมสิริ อายุ 21ปี ทั้ง2 คนที่หน้าตาสวยงามเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออก ยกเว้นเสียงพูด

หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้พาสาวประเภทสองไปตรวจร่างกาย พบว่ามีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นการจับใบดำใบแดง เป็นสีสันในการคัดเลือกทหารกองเกินในครั้งนี้

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2562 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 410 คน รับจริง 67 คน แบ่งเป็นทหารบก 42 คน ทหารอากาศ 11 คน และทหารเรือ 14 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 12 คน

   ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก ถึงแม้สภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหน โดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐาน ใบ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตรวจเช็คสภาพร่างกาย บางคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและบางคนก็มีสีหน้าเคร่งเครียดเนื่องจากกลัวว่าจะจับได้ใบแดงถึงขั้นมีการบนบานศาลกล่าวเอาไว้ แต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆ ทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก

คือ นายภาณุพงศ์ โอนวัง อายุ 22 ปี หรือน้องลูกเม่น ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล ล่าสุดชนะเลิศรางวัล 1 ในการประกวดสาวประเภทสองที่ จ.แพร่

    พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งอายุครบเกณฑ์มาทำการคัดเลือกทหารครั้งแรกโดยเดินทางมากับคุณป้า ปัจจุบันเรียนอยู่วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัยสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ซึ่งในวันนี้ได้แต่งตัวด้วยชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่นสวยงาม ทำผมแต่งหน้าทาปากให้เรียบร้อย ส่วนตัวไม่อยากรับราชการทหารเพราะมีจิตใจและร่างกายเป็นหญิงไปแล้ว แต่ก็พร้อมเดินทางมาทำหน้าที่ชายไทยให้ดีที่สุดเพราะเป็นครั้งหนึ่งของชีวิต และได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันด้วย ขณะที่เดินทางมานั้นต่างก็มีหนุ่มๆ ชื่นชมกันไม่ขาดปากว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด


   นอกจากนี้ยังมีสาวประเภทสองอีกราย คือ นายณัฐพงษ์ มิ่งสมร อายุ 22 ปี หรือน้องวานิ สาวประเภทสองรูปร่างอวบอั๋นผิวขาวที่มีความสวยไม่แพ้กัน ก็เดินทางมาทำเรื่องผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากยังติดเรียนหนังสืออยู่ แต่สุดท้ายแล้วตรวจร่างกายมีสภาพไม่เหมือนกับผู้ชายทั่วไปจึงได้รับการยกเว้น ก่อนจะเดินทางกลับบ้านต่อไป

   ทั้งในการตรวจคัดเลือกทหารฯ ปี 2562 ของ จ.พิษณุโลก ได้กำหนดให้ทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 1-9 เม.ย. จำนวนผู้ที่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้นจำนวน 7,950 คน.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS