Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุกราดยิงร้านอาหารที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 22:14:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,829

มีความคืบหน้าในการจับกุมผู้ต้องสงสัยกรณีบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้อีก 3 คน ขณะที่ล่าสุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในร้านอาหารที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

เหตุคนร้าย 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ข้างปั้มน้ำมัน ถนนเทศบาล 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นางภัทรธิรา พรหมฤทธิ์, นางอรุณ ทองน้อย อาการสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และนางอรอนงค์ อ่อนละออง ชาว จ.สุรินทร์ พร้อมบุตรสองคนที่รับประทานอาหารในร้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.43 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องเหล็กวางอยู่บริเวณกองถ่านข้างร้าน เจ้าหน้าที่จึงยิงทำลายวงจร พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกล่องเหล็กจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร แต่การประกอบระเบิดอาจไม่สมบูรณ์ทำให้ระเบิดไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายลอบวางระเบิดหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตรวจสอบเหตุกราดยิง

พลตำรวจตรีกฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา  เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่เชื่อว่าเป็นแนวร่วมในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนหวาดกลัว และเหตุการณ์น่าจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดร้านคาราโอเกะที่อำเภอเทพา เมื่อวันที่ 18 มีนาคม และเหตุยิง นายชู ทองตราชู อดีตผู้ใหญ่บ้านในอ.เทพา เมื่อวันที่ 22 มกราคมด้วย เหตุการณ์ความรุนแรงครั้งนี้ส่งผลให้จังหวัดสงขลาต้องยกระดับการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย

พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4, พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และนายกฤษณะ ดวงดาว ผู้บังคับกองร้อย อส.นราธิวาส ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในการจับกุมผู้ต้องสงสัย 14 คน ที่ผลการสอบสวนขยายผลพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและพัวพันคดีบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา จำนวน 3 คน เป็นผู้ต้องสงสัยคดีลอบวางระเบิดทหารพราน 4816 จำนวน 3 คน อีก 4 คนเป็นผู้ต้องสงสัยโจมตีฐานหมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาส 31 และเกี่ยวข้องกับคดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รปภ.ครู เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 อีก 4 คน รวมทั้งเกี่ยวข้องกับเหตุดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่เจาะไอร้องและลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอระแงะ ส่วนอีก 4 คนเป็นผู้ต้องสงสัยให้ที่พักพิงกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยทั้ง 14 คนถูกควบคุมตัวไปขยายผลที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร 10 คน อีก 3 คนถูกควบคุมตัวที่ศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 46 และอีก 1 คนที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS