Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุกราดยิงร้านอาหารที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 22:14:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,998

มีความคืบหน้าในการจับกุมผู้ต้องสงสัยกรณีบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้อีก 3 คน ขณะที่ล่าสุดเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในร้านอาหารที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย

เหตุคนร้าย 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ข้างปั้มน้ำมัน ถนนเทศบาล 1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ นางภัทรธิรา พรหมฤทธิ์, นางอรุณ ทองน้อย อาการสาหัสถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และนางอรอนงค์ อ่อนละออง ชาว จ.สุรินทร์ พร้อมบุตรสองคนที่รับประทานอาหารในร้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.43 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องเหล็กวางอยู่บริเวณกองถ่านข้างร้าน เจ้าหน้าที่จึงยิงทำลายวงจร พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกล่องเหล็กจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร แต่การประกอบระเบิดอาจไม่สมบูรณ์ทำให้ระเบิดไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายลอบวางระเบิดหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตรวจสอบเหตุกราดยิง

พลตำรวจตรีกฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา  เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่เชื่อว่าเป็นแนวร่วมในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้ประชาชนหวาดกลัว และเหตุการณ์น่าจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดร้านคาราโอเกะที่อำเภอเทพา เมื่อวันที่ 18 มีนาคม และเหตุยิง นายชู ทองตราชู อดีตผู้ใหญ่บ้านในอ.เทพา เมื่อวันที่ 22 มกราคมด้วย เหตุการณ์ความรุนแรงครั้งนี้ส่งผลให้จังหวัดสงขลาต้องยกระดับการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย

พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4, พ.ต.อ.รัฐบวร บำรุงรส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และนายกฤษณะ ดวงดาว ผู้บังคับกองร้อย อส.นราธิวาส ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในการจับกุมผู้ต้องสงสัย 14 คน ที่ผลการสอบสวนขยายผลพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและพัวพันคดีบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา จำนวน 3 คน เป็นผู้ต้องสงสัยคดีลอบวางระเบิดทหารพราน 4816 จำนวน 3 คน อีก 4 คนเป็นผู้ต้องสงสัยโจมตีฐานหมวดเฉพาะกิจ นปพ.นราธิวาส 31 และเกี่ยวข้องกับคดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุด รปภ.ครู เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 อีก 4 คน รวมทั้งเกี่ยวข้องกับเหตุดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่เจาะไอร้องและลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอระแงะ ส่วนอีก 4 คนเป็นผู้ต้องสงสัยให้ที่พักพิงกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยทั้ง 14 คนถูกควบคุมตัวไปขยายผลที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร 10 คน อีก 3 คนถูกควบคุมตัวที่ศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 46 และอีก 1 คนที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS