Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุฤดูร้อน พัดถล่ม จ.ยโสธร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 มี.ค. 62 เวลา 15:02:30 น.

จำนวนผู้ชม : 5,001

วันที่ 31 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยโสธร ว่าเมื่อช่วงค่ำวานนี้ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนราษฎร วัด โรงเรียนพังหลังคาเปิดหลายหลังคาเรือน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจ บ้านเลียบหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 6 และบ้านแดงหมู่ที่ 2 ต.โนนทราย อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พบลมพายุฤดูร้อนพัดบ้าน โรงเรียน และวัดพัง ได้รับความความเสียหาย จำนวน 27 หลัง

โดยบ้านที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือบ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 3 ต.โนนทราย ของนายกิตติกร และนางอรอนงค์ ครอบครองวงษ์ สองสามีภรรยา เปิดเผยว่าช่วงหัวค่ำของวันที่ 30 มี.ค. เกิดลมพัดมาวูบเดียว ในช่วงเวลาท้องฟ้าแดงและมีฝนประมาณ 20 นาที หลังคาบ้านทั้งหมดปลิวไปปะทะกอไผ่กลางทุ่งกระจายเต็มท้องนา นอกจากนี้ยุ้งเก็บข้าวเปลือกก็ถูกลมพัดหลังคาปลิวหาย โชคดีที่ฝนตกไม่หนักมากผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากพายุฤดูร้อนจะพัดถล่ม ต.โนนทราย อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร แล้วค่ำวันเดียวกัน พายุฤดูร้อนยังพัดถล่มกุฏิวัดบ้านกุดเป่ง หมู่ที่ 5 ต.เหล่าไฮ อ.คำเขื่อนแก้ว พังเสียหายทั้งหลัง และพัดบ้านเรือนราษฏรบ้านกุดเป่ง หมู่ที่ 6 ต.เหล่าไฮ อ.คำเขื่อนแก้ว หลังคาเปิดปลิวไปไกลถึง 15 หลัง นอกจากนี้ต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี ได้ล้มทับอาคารสูบน้ำดิบผลิตน้ำประปา พังเสียหายใช้การไม่ได้ส่งผลให้ทั้งสองหมู่บ้านราษฎรไม่มีที่อาศัย กว่า 30 หลังคาเรือน และไม่มีน้ำประปาใช้เพราะระบบประปาไม่มีโรงสูบน้ำ หลังเกิดเหตุทางนายอำเภอคำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ได้เตรียมวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเพื่อเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนให้ราษฎรแล้ว 

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน  "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายน 2562 ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2562

ในช่วงวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้

ในวันที่ 31 มีนาคม 2562

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคตะวันออก จังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด

ในช่วงวันที่ 1-2 เมษายน 2562

ภาคเหนือ จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา

รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ในวันที่ 3 เมษายน 2562

ภาคเหนือ จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี และพระนครศรีอยุธยา

รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี

    ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามและลาวตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในคืนนี้(31 มีนาคม 2562)และจะปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ จนถึงวันที่ 3 เมษายน 2562 ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS