Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจอาจารย์นาฏศิลป์วัย 60 ปี ติดอยู่ในท่อระบายน้ำนาน 14 ชั่วโมง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 62 เวลา 14:25:50 น.

จำนวนผู้ชม : 271

กู้ภัยศาลายา รับแจ้งคนติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บริเวณริมถนนศาลายา-นครไชยศรี หน้าร้านไก่ย่างวิเชียร จึงรีบเดินทางเข้าช่วยเหลือจนนำตัวผู้ประสบเหตุขึ้นมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จ ทราบชื่อคือนายสมปอง นกน้อย อายุ 60 ปี อาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ศาลายา ในสภาพตัวเปื้อนโคลน มีแผลถลอกที่เท้าเล็กน้อย พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง หลังจากช่วยเหลือขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่จึงพานายสมปองล้างตัว ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพุทธมณฑล โดยนายสมปองระบุว่า ตนอยู่ในท่อระบายน้ำมาแล้ว 3 วัน

ด้านนายเมคิน ใชย์คำหาร อายุ 50 ปี เจ้าของร้านไก่ย่างวิเชียร และนายประดิษฐ์ พละบาล อายุ 31 ปี ลูกชาย เผยว่า ช่วงเช้าวานนี้ เวลาประมาณ 08.30 น. ขณะกำลังจะเปิดร้าน จู่ๆได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือเบาๆมาจากท่อระบายน้ำหน้าร้าน จึงเดินไปดู พบคนใช้ไม้สอดขึ้นมาจากท่อระบายเพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อตะโกนสอบถามทราบว่าเป็นนายสมปอง ลูกค้าประจำของร้าน จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือทันที 

หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ที่นายสมปองตกลงไป บริเวณหน้าโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบวรนิเวศ ศาลายา ห่างจากร้านไก่ย่างวิเชียรประมาณ 400 เมตร พบว่าเป็นฝาท่อชำรุดที่ยังไม่ได้ทำการซ่อมแซม เพียงใช้ไม้สอดไว้เพื่อกันไม่ให้ฝาท่อกระดกเท่านั้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงพยาบาลพุทธมณฑล เพื่อพูดคุยกับนายสมปอง โดยนายสมปองเผยว่า ช่วงเย็นของวันที่ 21 มี.ค. เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะกำลังเดินไปซื้อกับข้าว พอมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบวรนิเวศ ตนเดินเหยียบฝาท่อและตกลงไปในท่อระบายน้ำจนหมดสติ มารู้สึกตัวอีกทีเพราะถูกยุงกัด และพบว่าตัวเองนั่งอยู่ในโคลน จึงเริ่มตะโกนขอความช่วยเหลือ พร้อมสอดมือออกมาจากรูฝาท่อ แต่กลับไม่มีใครช่วย ทั้งเมื่อตนมองผ่านรูฝาท่อ ยังเห็นคนวิ่งหนีอีกด้วย 

ตนจึงตัดสินใจเดินตามท่อไปเรื่อยๆ เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งเจ้าของร้านไก่ย่างพบเข้า ในเวลา 08.30 น. ของวันที่ 22 มี.ค. รวมเวลาประมาณ 14 ชั่วโมงที่ตนติดอยู่ในท่อระบายน้ำ นายสมปองยังเล่าต่อว่า ภายในท่อมีความลึกเกือบ 2 เมตร น้ำสูงประมาณเอว โคลนสูงประมาณเข่า ระหว่างอยู่ในท่อ มืดมาก ทั้งยุงเยอะมาก ตนจึงนำโคลนมาพอกตัวเพื่อกันยุงกัด

ด้านนาย สุวิชา นกน้อย อายุ 25 ปี ลูกชายของนายสมปอง เผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนยังคุยโทรศัพท์กับพ่อตามปกติ แต่ด้วยความที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันจึงไม่รู้ว่าพ่อตกท่อ ทั้งพ่อไม่ได้พกโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย มาทราบข่าวอีกทีจากอาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป์ท่านหนึ่ง จึงรีบเดินทางมาดูพ่อทันที 

กรณีที่พ่อพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องหลังขึ้นมาจากท่อนั้น หมอบอกว่า เนื่องจากภายในท่ออากาศไม่เพียงพอ ทั้งสภาพร่างกายที่อ่อนเพลีย และสภาวะจิตใจ จึงทำให้มีอาการเบลอและคิดไปเองว่าอยู่ในท่อนานถึง 3 วัน

ส่วนที่สื่อนำเสนอข่าวว่าพ่อเมาแล้วตกท่อนั้น ไม่เป็นความจริง พ่อเป็นอาจารย์มา 29 ปีและปีหน้าจะเกษียณแล้ว ยืนยันว่าพ่อไม่ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ ท้ายสุดอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องซ่อมแซมฝาท่อให้ดี เนื่องจากย่านนี้เคยมีนักศึกษาและคนทั่วไปตกท่อบ่อยครั้ง ซึ่งคนอื่นอาจไม่โชคดีรอดชีวิตเหมือนพ่อตนก็เป็นได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS