Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาจารย์วิทยาลัย ติดอยู่ในท่อระบายน้ำนาน 43 ชั่วโมง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มี.ค. 62 เวลา 16:00:04 น.

จำนวนผู้ชม : 2,009

จากกรณีมีการแชร์ภาพการช่วยเหลือ ชายสูงอายุรายหนึ่ง และมีระบุว่าติดอยู่ในท่อระบายน้ำนานกว่า 3 วัน เหตุเกิดที่ริมถนน ศาลายา นครไชยศรี บริเวณหน้าร้านไก่ย่างวิเชียรบุรี

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบนายเมคิน ใชย์คำหาร เจ้าของร้านไก่ย่างวิเชียรบุรี เปิดเผยว่า ชายสูงอายุคนดังกล่าวคือ นายสมปอง  อาจารย์วิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน เมื่อช่วงเช้าได้ยินเสียงคล้ายคน เรียกเบา ๆ พอลองพยายามมองหาก็พบว่า ที่บริเวณปากท่อหน้าร้านฝั่งซ้ายมีแท่งไม้ยื่นลักษณะขึ้น ลง และมีเสียงคนเรียกขอความช่วยเหลือเบา ๆ


เมื่อเดินไปสอบถามจึงทราบว่า คนที่ติดอยู่คืออาจารย์สมปอง จึงพยายามช่วยเหลือ และส่งน้ำดื่มให้ในระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ก่อนจะให้อาจารย์ เดินมาต่อมายังท่อระบายน้ำที่อยู่ทางด้านขวา เพราะฝาท่อสามารถขยับได้ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ก็สามารถช่วยเหลืออาจารย์ได้อย่างปลอดภัย

สอบถามอาจารย์สมปอง ทราบว่าเห็นท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด และอยากรู้ว่าเป็นท่ออะไร และมีทางออกไปที่ไหน จึงถอดสร้อยพระที่คอออก  ส่วนกระเป๋าใส่โทรศัพท์มือถือแขวนไว้ที่บริเวณปากท่อ ก่อนจะลงไปในท่อ แต่พอเดินไปได้สักพัก เกิดหลงทาง เดินมาถึงปากท่อดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าวันนี้

เจ้าของร้านไก่ย่างวิเชียรบุรี ระบุอีกว่า อาจารย์สมปอง เป็นลูกค้าประจำที่ร้าน มักจะมาซื้อของที่ร้านบ่อยๆ พบล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ผ่านมา โดยมาเอาไก่ย่างและอาหารตามปกติ และได้นัดหมายให้นำเงินมาชำระในช่วงสายวันพฤหัสบดี แต่เมื่อถึงวันเวลานัด กลับไม่มาตามนัดซึ่งผิดปกติ ก่อนจะมาพบว่าติดอยู่ในท่อระบายน้ำดังกล่าว


ก่อนหน้านี้อาจารย์สมปอง ได้เปิดเผยกับตนว่า ยังไม่ได้นำเงินมาคืนเพราะติดอยู่ในท่อ ทำให้เชื่อว่าอาจารย์ยังคงมีสติสัมปชัญญะปกติ เพราะสามารถจำเหตุการณ์ก่อนจะติดท่อได้

แต่จากการพูดคุยกับเพื่อนอาจารย์ ที่มาสังเกตุการณ์ช่วงที่ให้การช่วยเหลือ ทราบว่าก่อนหน้านี้ ประมาณปีที่แล้ว อาจารย์สมปองเคยประสบอุบัติเหตุถูกรถชน ทำให้มีอาการหลง ๆ เบลอ ๆ เป็นพัก ๆ และก่อนหน้านี้เคยเดินหลงลงคลองมาแล้ว แต่ก็ได้รับการช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีกครั้ง


ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS