Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เก๋-เคนโด้ ผู้ประกาศข่าว แจ้งจับอดีตเพื่อนร่วมงานโพสต์หมิ่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 62 เวลา 15:06:38 น.

จำนวนผู้ชม : 10,495

เก๋ - เคนโด้ ผู้ประกาศข่าว แจ้งจับอดีตเพื่อนร่วมงานโพสต์หมิ่นเก๋ - เคนโด้ ผู้ประกาศข่าว แจ้งจับอดีตเพื่อนร่วมงานโพสต์หมิ่นเก๋ - เคนโด้ ผู้ประกาศข่าว แจ้งจับอดีตเพื่อนร่วมงานโพสต์หมิ่นเก๋-เคนโด้ ผู้ประกาศข่าว แจ้งจับอดีตเพื่อนร่วมงานโพสต์หมิ่น

       

   นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ เคนโด้ และ นางสาวกมลพร วรกุล หรือ เก๋ อดีตผู้ประกาศข่าวรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ย่านอโศก พร้อมด้วยทนายความ เดินทางมาที่ สน.โคกคราม นำหลักฐานข้อความเกี่ยวกับการโพสต์หมิ่นประมาทลงในเพจของช่อง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงาน 3 คน ในตำแหน่งรีไรท์เตอร์ และเจ้าหน้าที่ตัดต่อ
  

       นายเกรียงไกรมาศ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวมาให้ ลักษณะการโพสต์ว่าตนเองและนางสาวกมลพร ข้อความถูกถอนตัวจากรายการ เนื่องจากมีเรตติ้งต่ำสุดในช่วงข่าวทั้งหมดของช่อง และมีการพูดคุยกันในลักษณะที่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่า 2 ผู้ประกาศทำงานไม่มีคุณภาพและโดนไล่ออก หรือถูกสั่งเปลี่ยนออก ซึ่งไม่เป็นความจริง เนื่องจากตนเองและนางสาวกมลพร ขอยุติการเป็นผู้ประกาศเอง และได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในช่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นข้อความดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง รวมถึงมีผลต่องานใหม่ 
โดยยืนยันสาเหตุที่ตนยุติการปฎิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการตัดสินใจของตนเองและนางสาวกมลพร โดยไม่ได้มีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือเกี่ยวกับเรทติ้งไม่ดี จนทำให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจ เนื่องจากเอกสารที่นำมาแจ้งความมีข้อมูลของเรตติ้งรายการในขณะที่ตนเองเป็นพิธีกรอยู่ไม่ได้ต่ำอย่างที่มีการโพสต์กล่าวหา 
       

       สำหรับหลังเกิดเหตุการณ์ก็ได้มีการโทรหาผู้ใหญ่ของช่องเพื่อแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งพนักงานทั้ง 3 คน ก็มีการลบข้อความออกแล้ว แต่ปรากฎว่ามีผู้ที่บันทึกข้อมูลการโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ต่อไปจำนวนมาก ทำให้เรื่องราวดังกล่าวไม่จบ ดังนั้นจึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และต้องการให้เป็นคดีตัวอย่างของการโพสต์หมิ่นประมาทในโลกโซเชียล
     

    ด้านพันตำรวจเอกอลงกรณ์ ผู้กำกับ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะทำการสอบสวนผู้เสียหายทั้งสองคน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาให้ข้อมูล หากพบว่ามีการกระทำการดังกล่าวตามกล่าวหาจริง ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งในส่วนนี้สามารถยอมความกันได้ หากมีการเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท แต่หากมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาก็จุดำเนินการออกหมายจับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS