Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 09:00:30 น.

จำนวนผู้ชม : 3,855

หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้4+ หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้

ผู้ว่าฯ หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกตรวจการก่อสร้างสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ เผยโดยรวมเสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือเก็บงานเพียงเล็กน้อย คาดเปิดให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ 

นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายอนุชัย บูรณประเสริฐกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกตรวจติดตามการก่อสร้างสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม

พบว่าขณะนี้การก่อสร้างโดยรวมเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการเก็บงานเล็กน้อย หลังจากนั้นทางคณะกรรมการจะทำการตรวจรับ หากไม่มีปัญหาทางผู้รับเหมาจะส่งมอบงานให้จังหวัด ก่อนเปิดให้บริการประชาชนได้ในเดือนเมษายนนี้ อย่างไรก็ตามช่วงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ มีประชาชน นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวเข้ามาชมกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์คจุดชมวิว แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ระหว่างนี้จะบริหารจัดการ จัดระบบให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยว โดยให้หน่วยงานในพื้นที่ร่วมกันดูแลรับผิดชอบ 

ด้านโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย ให้ความมั่นใจถึงความมั่นคงแข็งแรงของสกายวอล์ค ว่าการดำเนินการออกแบบและก่อสร้างมีวิศวกรเป็นผู้ดูแล ระดับของโครงสร้างเป็นการเจาะชั้นหินซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 40 ตัน ส่วนฐานเทคอนกรีตยื่นในระดับพื้นดิน 9 เมตร มีคอนกรีตยึดฐานรากอีกชั้นหนึ่ง ส่วนเกือกม้าที่ยื่นออกไปหน้าผา 6 เมตร ออกแบบกว้าง 1.50 เมตร พื้นและราวกั้นเป็นกระจกแทมเพอร์ลามิเนต ไรท์โหลด หนา 4 เซนติเมตร รองรับน้ำหนัก 500 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเมตร ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งว่า กระจกหนา 3 เซนติเมตรก็เพียงพอ แต่เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความแข็งแรงทางโยธาได้ขอเป็นระดับกระจกหนา 4 เซนติเมตร เป็นการเผื่อน้ำหนักไว้แล้ว เบื้องต้น คาดว่าจะจัดระบบให้เข้าชมครั้งละ 2 คน เข้าออกคนละด้านซ้ายขวาและจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามดูแลความมั่นคงแข็งแรงอยู่เป็นระยะๆ 

สกายวอล์คพื้นกระจกใส วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย ใช้งบประมาณกลุ่มพัฒนาจังหวัด 17 ล้านบาท เริ่มดำเนินการออกแบบตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา รับผิดชอบโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย รูปแบบเป็นลักษณะเกือกม้า ระยะทางเดินทั้งหมด 16 เมตร เป็นส่วนทางเดินพื้นกระจกใส 15 เมตร ยื่นจากหน้าผาออกมา 6 เมตร ซึ่งถือเป็นสกายวอล์ค กระจกใส แห่งแรกของประเทศไทย.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS