Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 09:00:30 น.

จำนวนผู้ชม : 3,687

หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้4+ หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้หนองคาย-สกายวอล์คใกล้เสร็จคาดเปิดสงกรานต์นี้

ผู้ว่าฯ หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกตรวจการก่อสร้างสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ เผยโดยรวมเสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือเก็บงานเพียงเล็กน้อย คาดเปิดให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ 

นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายอนุชัย บูรณประเสริฐกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ออกตรวจติดตามการก่อสร้างสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม

พบว่าขณะนี้การก่อสร้างโดยรวมเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการเก็บงานเล็กน้อย หลังจากนั้นทางคณะกรรมการจะทำการตรวจรับ หากไม่มีปัญหาทางผู้รับเหมาจะส่งมอบงานให้จังหวัด ก่อนเปิดให้บริการประชาชนได้ในเดือนเมษายนนี้ อย่างไรก็ตามช่วงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ มีประชาชน นักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวเข้ามาชมกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์คจุดชมวิว แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ระหว่างนี้จะบริหารจัดการ จัดระบบให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยว โดยให้หน่วยงานในพื้นที่ร่วมกันดูแลรับผิดชอบ 

ด้านโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย ให้ความมั่นใจถึงความมั่นคงแข็งแรงของสกายวอล์ค ว่าการดำเนินการออกแบบและก่อสร้างมีวิศวกรเป็นผู้ดูแล ระดับของโครงสร้างเป็นการเจาะชั้นหินซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 40 ตัน ส่วนฐานเทคอนกรีตยื่นในระดับพื้นดิน 9 เมตร มีคอนกรีตยึดฐานรากอีกชั้นหนึ่ง ส่วนเกือกม้าที่ยื่นออกไปหน้าผา 6 เมตร ออกแบบกว้าง 1.50 เมตร พื้นและราวกั้นเป็นกระจกแทมเพอร์ลามิเนต ไรท์โหลด หนา 4 เซนติเมตร รองรับน้ำหนัก 500 กิโลกรัมต่อ 1 ตารางเมตร ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งว่า กระจกหนา 3 เซนติเมตรก็เพียงพอ แต่เพื่อให้เกิดความมั่นใจในความแข็งแรงทางโยธาได้ขอเป็นระดับกระจกหนา 4 เซนติเมตร เป็นการเผื่อน้ำหนักไว้แล้ว เบื้องต้น คาดว่าจะจัดระบบให้เข้าชมครั้งละ 2 คน เข้าออกคนละด้านซ้ายขวาและจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามดูแลความมั่นคงแข็งแรงอยู่เป็นระยะๆ 

สกายวอล์คพื้นกระจกใส วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย ใช้งบประมาณกลุ่มพัฒนาจังหวัด 17 ล้านบาท เริ่มดำเนินการออกแบบตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา รับผิดชอบโดยสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดหนองคาย รูปแบบเป็นลักษณะเกือกม้า ระยะทางเดินทั้งหมด 16 เมตร เป็นส่วนทางเดินพื้นกระจกใส 15 เมตร ยื่นจากหน้าผาออกมา 6 เมตร ซึ่งถือเป็นสกายวอล์ค กระจกใส แห่งแรกของประเทศไทย.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS