Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจอแล้ว นศ.อาชีวะ หายตัวปริศนา กลายเป็นศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มี.ค. 62 เวลา 12:22:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,069

กรณีการหายตัวไปของ นักศึกษาอาชีวะตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมาและคุณพ่อได้ตามหาน้องอย่างหนักมีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก และรวบรวมหลักฐานด้วยตัวเองล่าสุดพบศพน้องแล้ว ในพงหญ้าภายในสวนยูคาลิปตัส

ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต เข้าตรวจสอบศพของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปีนักเรียนชั้น ปวช.ปี 3 บริเวณพงหญ้าภายในสวนยูคาลิปตัส ในตำบลท่ากระดานอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทราสภาพร่างกายเริ่มเน่าเปื่อยและที่เสื้อผ้ายังคงพบเห็นร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 7 วัน ห่างจากที่เกิดเหตุไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ 125 R สีแดงดำตำรวจคาดว่าเป็นการ ฆ่าอำพรางเพราะจุดที่พบศพอยู่ไกลจากถนนหลักและไม่ใช่เส้นทางประจำที่น้องใช้เดินทางจึงตั้งประเด็นการสังหารไว้ 2 ประเด็น คือความขัดแย้งในกลุ่มเพื่อนและความขัดแย้งในเรื่องยาเสพติด เนื่องจากเคยมีประวัติถูกจับในความผิดฐานครอบครองยาเสพติดในปี 2560 และเชื่อว่าการลงมือสังหารในครั้งนี้ต้องมีคนร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 2-3 คน นายประสิทธิ์ วงศ์สุรินทร์ ผู้ที่พบศพ เล่าว่าขณะที่นำลูกน้องมาตัดใบยูคาลิปตัสในไร่ได้กลิ่นเหม็นสาบ จึงพยายามเดินตามหาแต่ก็หาไม่เจอกระทั่ง ได้เดินเก็บใบยูคาลิปตัสที่ตกลงมาบนพื้นข้ามไปยังไร่ของคนอื่นที่อยู่ติดกันจึงได้เข้าไปหยิบกลับเข้ามาในพื้นที่ของเขาเองและก็พบศพดังกล่าวเข้าพอดี

ด้าน นาย คำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของนายหัสดีนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้พบลูกชายครั้งสุดท้ายเมื่อ วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนชื่อ"ม่อน"และมีเพื่อนชื่อ"เอิร์ท"ขับรถเก๋งตามไปสมทบ จากนั้น ราว 4 ทุ่ม โทรศัพท์หาน้องดีนน้องได้ตอบกลับมาว่า"กำลังเดินทางกลับ"ก่อนจะติดต่อไม่ได้อีกเลยกระทั่งวันรุ่งขึ้น (5 มี.ค.) คุณพ่อได้ไปสอบถามนายเอิร์ท ที่โรงเรียน เพราะคิดว่าลูกอาจจะค้างบ้านเพื่อนแล้วเดินทางไปเรียนต่อเลยแต่นายเอิร์ท เล่าว่า น้องดีน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ของนายม่อนกลับบ้านมาเพียงลำพัง ส่วนรถจักรยานยนต์ของน้องดีนจอดทิ้งไว้ที่บ้านนายม่อน ซึ่งสร้างความงุงงงให้กับคุณพ่อเป็นอย่างมาก เพราะน้องไม่ได้กลับบ้านและน้องเป็นคนหวงรถจักรยานยนต์มากไม่น่าจะขับรถจักรยานยนต์ของคนอื่นคุณพ่อจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พนมสารคาม หลังจากนั้นคุณพ่อก็ไม่ได้ทำงานแต่ไปตามหาลูกชายเพียงอย่างเดียวโดยประสานทั้งตำรวจ ปภ. กลุ่มเพื่อนน้องดีนและสอบถามไปยังโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยหวังว่าจะพบตัวลูกชายอีกครั้ง

นาย คำพัน ยังยอมรับว่าลูกชายเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดถูกจับกุมฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติด ในเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560 ครั้งนั้นลูกชายไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แล้วถูกกลุ่มชาย 3-4 คน ใช้รถปิคอัพประกบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมและพาไปเซฟเฮาส์ซึ่งเป็นอาคารแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำการส่วนราชการ อ.เมืองฉะเชิงเทรา

จากนั้นลูกชายโทรศัพท์หา บอกว่าถูกจับและมีการเจรจากัน เรียกเงิน 5 หมื่นบาทอ้างว่าเป็นค่าประกันตัวจึงไปเบิกเงินจากธนาคารและนำทองไปขายแล้วมอบเงินให้ชายกลุ่มนั้นไป ซึ่งไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS