Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย้ายด่วน!พายุฤดูร้อนถล่มหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าสัตหีบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 13:13:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,834


พายุฤดูร้อนถล่มสัตหีบ น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ต้องรีบขนของย้ายหน่วยด่วน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งเตือน พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 15-19 มีนาคมนี้นั้น ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของอำเภอสัตหีบ ส่งผลกระทบทำให้เกิดความท่วมในแต่ละพื้นที่ ที่อยู่ในที่ต่ำและเป็นทางผ่านของน้ำล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น.ของวันนี้ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่า บริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 บริเวณอาคารหน้าเสาธง ฝั่ง ม.ต้น โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้ามืดวันนี้ ทำให้น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมจนแล้วเสร็จ ในการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ ทำให้ป้ายประกาศและอุปกรณ์หน่วยบางส่วนได้รับความเสียหายไป


ขณะนี้ ทาง กกต.เขต 8 ได้ขอประสานเจ้าหน้าที่ทหารเรือ จากกองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ฐานทัพเรือสัตหีบ และเจ้าหน้าที่เทศบาลต่างๆ ในพื้นที่นำกำลังพลและรถยนต์ขนาดใหญ่มาช่วยขนย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าจากที่เดิมไปยังอาคารเรียนฝั่ง ม.ปลาย โรงเรียนสิงห์สมุทร แห่งใหม่ ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพื่อเตรียมการให้แล้วเสร็จในช่วงเย็นนี้


 

นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีผู้มาลงทะเบียนขอเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 2,193 คน ซึ่งในวันนี้เปิดปัญหาจากสภาพอากาศ พายุฤดูร้อน ทำให้หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำรอการระบาย และยังมีบางส่วนท่วมขังอยู่ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในพื้นต่ำ เกรงว่าพรุ่งนี้ถ้าฝนตกลงมาอีกอาจเกิดปัญหาน้ำท่วมในการเลือกตั้งล่วงหน้าได้ ทาง กกต.เขต 8 จึงได้มีมติย้ายหน่วยเลือกตั้ง ไปยังอาคารเรียน ม.ปลาย ที่อยู่ในเบริเวณเดียวกัน ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร ที่อยู่พื้นที่สูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม โดยได้รับการสนับจากหน่วยงานทหารเรือ เทศบาลในพื้นที่ ในการขนย้ายอุปกรณ์เลือกตั้งไปยังสถานที่ใหม่ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ ช่วง 15.00 น.ของวันนี้ 


ซึ่งทางเราจะติดป้ายบอกทาง ไปยังสถานที่ใหม่ตลอดระยะทาง เพื่อป้องกันประชาชนที่จะมาเลือกตั้งล่วงหน้า หาหน่วยเลือกตั้งใหม่ไม่เจอ ซึ่งทาง กกต.เขต 8 ต้องขออภัยประชาชน ในความสะดวกและจำเป็นต้องย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ เพราะถ้าพรุ่งนี้เกิดปัญหาน้ำท่วมแบบนี้ขึ้นอีก อาจมีปัญหาตามมาอีกมากมาย จึงจำเป็นต้องย้ายไปที่แห่งใหม่ ซึ่งพรุ่งนี้เราจะทำการติดตั้งป้ายเพื่มและเจ้าหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวก ประชาชนในการมาสิทธิเลือกตั้งให้ได้มากที่สุด ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS