Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย้ายด่วน!พายุฤดูร้อนถล่มหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าสัตหีบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 13:13:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,701


พายุฤดูร้อนถล่มสัตหีบ น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ต้องรีบขนของย้ายหน่วยด่วน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งเตือน พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 15-19 มีนาคมนี้นั้น ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของอำเภอสัตหีบ ส่งผลกระทบทำให้เกิดความท่วมในแต่ละพื้นที่ ที่อยู่ในที่ต่ำและเป็นทางผ่านของน้ำล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น.ของวันนี้ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่า บริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 บริเวณอาคารหน้าเสาธง ฝั่ง ม.ต้น โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้ามืดวันนี้ ทำให้น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมจนแล้วเสร็จ ในการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ ทำให้ป้ายประกาศและอุปกรณ์หน่วยบางส่วนได้รับความเสียหายไป


ขณะนี้ ทาง กกต.เขต 8 ได้ขอประสานเจ้าหน้าที่ทหารเรือ จากกองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ฐานทัพเรือสัตหีบ และเจ้าหน้าที่เทศบาลต่างๆ ในพื้นที่นำกำลังพลและรถยนต์ขนาดใหญ่มาช่วยขนย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าจากที่เดิมไปยังอาคารเรียนฝั่ง ม.ปลาย โรงเรียนสิงห์สมุทร แห่งใหม่ ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพื่อเตรียมการให้แล้วเสร็จในช่วงเย็นนี้


 

นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีผู้มาลงทะเบียนขอเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 2,193 คน ซึ่งในวันนี้เปิดปัญหาจากสภาพอากาศ พายุฤดูร้อน ทำให้หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำรอการระบาย และยังมีบางส่วนท่วมขังอยู่ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในพื้นต่ำ เกรงว่าพรุ่งนี้ถ้าฝนตกลงมาอีกอาจเกิดปัญหาน้ำท่วมในการเลือกตั้งล่วงหน้าได้ ทาง กกต.เขต 8 จึงได้มีมติย้ายหน่วยเลือกตั้ง ไปยังอาคารเรียน ม.ปลาย ที่อยู่ในเบริเวณเดียวกัน ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร ที่อยู่พื้นที่สูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม โดยได้รับการสนับจากหน่วยงานทหารเรือ เทศบาลในพื้นที่ ในการขนย้ายอุปกรณ์เลือกตั้งไปยังสถานที่ใหม่ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ ช่วง 15.00 น.ของวันนี้ 


ซึ่งทางเราจะติดป้ายบอกทาง ไปยังสถานที่ใหม่ตลอดระยะทาง เพื่อป้องกันประชาชนที่จะมาเลือกตั้งล่วงหน้า หาหน่วยเลือกตั้งใหม่ไม่เจอ ซึ่งทาง กกต.เขต 8 ต้องขออภัยประชาชน ในความสะดวกและจำเป็นต้องย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ เพราะถ้าพรุ่งนี้เกิดปัญหาน้ำท่วมแบบนี้ขึ้นอีก อาจมีปัญหาตามมาอีกมากมาย จึงจำเป็นต้องย้ายไปที่แห่งใหม่ ซึ่งพรุ่งนี้เราจะทำการติดตั้งป้ายเพื่มและเจ้าหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวก ประชาชนในการมาสิทธิเลือกตั้งให้ได้มากที่สุด ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS