Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แหลมฉบัง แจง"น้องหมา"ไปฮ่องกง โดนกำจัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 62 เวลา 15:08:31 น.

จำนวนผู้ชม : 403

แหลมฉบัง แจง
แหลมฉบัง แจง แหลมฉบัง แจง แหลมฉบัง แจง


   จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช่ชื่อว่า May Yeang โพสต์รูปภาพสุนัข จำนวน 1 ตัว ถูกจับไว้อยู่บนเรือสินค้าแห่งหนึ่ง โดยมีข้อความระบุอีกว่า ช่วยๆกันแชร์ให้เมย์หน่อยนะค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่าน้องหมาตัวนี้ติดมากับเรือขนส่งสินค้า จากท่าเรือแหลมฉบังมาถึงฮ่องกงถึงได้รู้ได้ว่ามีน้องหมาติดมาด้วย ทางการฮ่องกงยังจะเก็บน้องหมาตัวนี้ไว้เพื่อรอเจ้าของติดต่อมารับน้อง และอยากให้รู้ว่าเจ้าของน้องหมา ได้รับทราบ#มีไรติดต่อมาที่เมย์เดียวเมย์จะเป็นสื่อกลางให้ค่ะ ขณะเดียวกันเจ้าสุนัขตัวดังกล่าว ได้ถูกจำกัดทิ้งแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


      ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านเรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ขอชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ท่าเรือแหลมฉบังได้ติดต่อไปที่ คุณเมย์ เจ้าของเฟสบุ๊คนาม May Yeang ทราบข้อมูลว่า ได้ประสานไปที่กรมปศุสัตว์ฮ่องกง สุนัขตัวดังกล่าวมากับเรือชื่อ PELICAN ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง วันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลา 20.00 น. ถึง ท่าเรือ TSING YIT 9 ฮ่องกง วันที่ 12 มี.ค. 2562 และได้กักสุนัขตัวนี้ไว้ในสถานที่ควบคุม


     จากการตรวจสอบของท่าเรือแหลมฉบัง พบว่าเรือสินค้า PELICAN เดินทางมาจากท่าเรือโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม หลังจากนั้นได้เข้าเทียบท่าเทียบเรือหมายเลข C3 ในวันที่ 4 มี.ค. 2562 เวลา 09.40 น. ถึงเวลา 20.10 น. เดินทางต่อไปที่ท่าเรือกรุงเทพ ในวันที่ 5 มี.ค. 2562 แล้วย้อนกลับมารับสินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง ที่ท่าเทียบเรือหมายเลข C3 รอบสองอีกครั้งในวันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 02.00 น. ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง เวลา 13.20 น. มุ่งหน้าสู่ฮ่องกง นอกจากนั้นแล้ว ได้ตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV ของท่าเทียบเรือหมายเลข C3 ในทุกช่วงเวลาที่เรือ PELICAN เทียบท่าแล้ว ไม่พบว่ามีสุนัขขึ้นไปกับเรือหรือมีการอุ้มสุนัขขึ้นเรือ และด้วยลักษณะทางกายภาพเรือ ที่มีความยาว 565 ฟุต มีบันไดทางขึ้น (Gangway) ค่อนข้างสูงชัน สุนัขจะไม่สามารถขึ้นเรือได้ รวมทั้งระบบการรักษาความปลอดภัยของท่าเรือ ทางเรือจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าทางขึ้นเรือตลอดเวลา จึงเป็นการยืนยันเรื่องการรักษาความปลอดภัยของเรือและท่าเรือระหว่างประเทศของท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน ISPS Code (INTERNATIONAL SHIP & PORT FACILITY SECURITY Code) 


     ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทาง วอตช์ด็อกไทยแลนด์ กลุ่มรักษาสัตว์ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวอตช์ด็อกไทยแลนด์ กำลังร่างหนังสือร้องเรียน ไปทางผู้แทนราษฎร ของทางประเทศฮ่องกง ว่าเพราะเหตุใดถึงปล่อยให้สุนัข ตัวดังกล่าว ถูกฆ่า ทั้งๆ ที่มีการติดต่อและประสานกันตั้งแต่เริ่มแรกที่รู้ว่าสุนัขติดเรือลำดังกล่าวไปที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งเรื่องถือว่าเป็น สะเทือนจิตใจคนรักษาสัตว์ ที่ติดตามข่าวอยู่ที่ประเทศไทย เป็นอย่างมาก เพราะเจ้าสุนัขตังดังกล่าว ไม่ได้รู้เรื่องอะไร แต่กลับต้องมาถูกฆ่า อย่างไรก็ตามทางทีมงานของวอตช์ด็อกไทยแลนด์ ก็จะมีการเดินหน้าร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS