Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-ศาลตัดสินประหารชีวิต"ผู้กองเหน่ง"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 62 เวลา 11:36:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,262

เมื่อช่วงกลางปี 2560 เกิดคดี ผอ.อ้อย ซึ่งเป็น ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ จ.ศรีสะเกษ ถูกผู้กองเหน่ง อุ้มไปฆ่าล้างหนี้จำนวน 5 แสนบาท ทิ้งในป่า ที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ล่าสุด ศาลจังหวัดกันทรลักษณ์ ตัดสินประหารชีวิต

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 63 ปี และนางแหลม อุ่นอ่อน อายุ 61 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี หรือ ผอ.อ้อย อดีต ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อม ญาติพี่น้อง เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ รับฟังการอ่านคำพิพากษาคดี ที่พนักงานอัยการกันทรลักษ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง อดีตนายทหาร ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเขาพระวิหาร ในฐานความผิดต่อชีวิต เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าโหด ท่ามกลางกำลังทหารและตำรวจ ร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยกว่า 100 นาย ขณะที่ผู้กองเหน่ง ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไปที่ด้านหลังของศาล และพาไปที่ห้องควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว 

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยพ่อของ ผอ.อ้อย บอกว่า ตนต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับวิญญาณของลูกสาวอย่างเต็มที่ ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลสถิตยุติธรรม แต่ตนเชื่อว่าจะต้องได้รับความเป็นธรรมจากคดีนี้ ต้องการให้ประหารชีวิตผู้กองเหน่ง จึงจะสาสมกับความผิดที่ทำกับลูกสาวของตนอย่างเหี้ยมโหดแบบนี้ ด้านแม่ของ ผอ.อ้อย บอกว่า เมื่อคืนนอนไม่หลับ กระวนกระวายใจ อยากให้ถึงรุ่งเช้าเร็วๆ เพื่อจะได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาคดี ซึ่งความผิดของผู้กองเหน่ง ต้องถูกประหารชีวิตเพียงสถานเดียว หากยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจนเป็นที่พอใจ ตนและครอบครัว จะอุทธรณ์ต่อสู้คดีจนถึงที่สุด 

ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายผู้กองเหน่ง มีพ่อ แม่ รวมทั้งภรรยา เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียด ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และพากันเดินไปยังห้องพิจารณาคดีบัลลังก์ 4 อย่างรวดเร็ว

โดยคดีนี้สืบเนื่องมาจาก ผอ.อ้อยหายตัวอย่างปริศนา เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา กระทั่งไปพบโครงกระดูก เสื้อผ้า และนาฬิกาของ ผอ.อ้อย ถูกทิ้งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการอนุพงศ์ กองร้อยทหารพรานที่ 2305 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จากคำบอกเล่าของเพื่อนของ ผอ.อ้อย ทราบว่า ก่อนหายตัวไปประมาณ 1 สัปดาห์ ผอ.อ้อย ได้ชักชวนให้ไปทวงหนี้กับคนมีสีคนหนึ่ง จำนวน 5 แสนบาท และมาทราบว่าภายหลังว่าเป็น ผู้กองเหน่ง โดยมีหลักฐานเป็นบัตรเอทีเอ็ม และหากไม่คืนเงินก็จะทำเรื่องฟ้องผู้บังคับบัญชา หลังจากนั้นก็ไม่พบตัว ผอ.อ้อยอีกเลย 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุม ผู้กองเหน่งได้ เมื่อในเดือนตุลาคม 2560  พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 3.ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS