Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิญญาณน้องกล้วย มาบอกน้องชายถูกฝังเชิงเขา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 62 เวลา 19:29:26 น.

จำนวนผู้ชม : 7,796

วิญญาณน้องกล้วย มาบอกน้องชายถูกฝังเชิงเขา
วิญญาณน้องกล้วย มาบอกน้องชายถูกฝังเชิงเขาวิญญาณน้องกล้วย มาบอกน้องชายถูกฝังเชิงเขาวิญญาณน้องกล้วย มาบอกน้องชายถูกฝังเชิงเขา

   จากกรณี คนร้ายสุดโหดยิงเด็ก 9 ขวบ ฆ่าฝังดิน"น้องกล้วย"หลังพ่อแม่ตามหา 3 วัน มาพบเป็นศพถึงกับร้องไห้โฮ เผยเป็นเด็กกตัญญู ชอบไปชกมวยตามงาน ได้ค่าแรง 500 บาท 1,000 บาท เอามาให้พ่อแม่ใช้จ่าย ส่วนประเด็นการค้นหาศพน้องกล้วย หลังออกตามหาถึง 3 วันปรากฎว่า มีเรื่องขนหัวลุกเมื่อวิญญาณน้องกล้วยมาบอกน้องชายให้ไปหาทางเชิงเขา ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยจากผู้ใหญ่บ้าน 

นายสวัสดิ์ ชูยิ้ม ผญบ.ม.11 เปิดเผยว่า พ่อและแม่ของน้องกล้วย มาแจ้งกับตนว่า น้องกล้วย หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ญาติได้พยายามตามหาแต่ไม่พบตัว กระทั่งเช้านี้ ลูกชายคนที่ 5 ได้บอกกับพ่อแม่ว่า พี่กล้วยมาหาแล้วชี้มือไปทางเชิงเขา พ่อแม่จึงได้ออกเดินตามหากระทั่งมาพบจุดที่ฝังศพน้องกล้วย สังเกตเห็นความผิดปกติจากกองดินที่มีก้อนหินขนาดใหญ่วางทับอยู่ จึงได้แจ้งตนให้ทราบแล้วประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองพลับ นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ จึงพบว่าเป็นศพน้องกล้วยจริง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน ได้ตรวจสอบ พบว่า มีร่องรอยรูกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณเอวด้านซ้ายของน้องกล้วย 1 รู ทางพนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน นำส่งชันสูตรสถาบันนิติเวชตำรวจเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว

สำหรับน้องกล้วย เป็นเด็กน่ารัก และกตัญญูกับพ่อแม่มาก น้องกล้วยจะไปชกมวยเวลามีงานวัด งานประจำปีในหมู่บ้าน เพื่อแลกกับเงินค่าตัว ครั้งละ 500 บาท 1,000 บาท เพื่อนำมาให้พ่อแม่ใช้จ่ายในครอบครัว เนื่องจากมีลูกถึง 5 คน และพ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้ไม่แน่นอน ครอบครัวมีฐานะยากจน ตอนนี้ยังไม่รู้สาเหตุว่าใครใจร้าย อำมหิตพอที่จะฆ่าน้องกล้วย เด็กชายอายุแค่ 9 ขวบ แถมยังนำศพไปฝังดินอำพรางคดีอีก ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาผิดตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

โดยคดีน้องกล้วยถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สุดในหมู่บ้านในรอบ 10 ปี และชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุว่ามาจากเรื่องใดกันแน่ เพราะน้องกล้วยรับชกมวย ก็ไม่ได้มีค่าตัวสูงหรือขัดแย้งกับเซียนมวยแต่อย่างใด บวกกับทางบ้านมีฐานะยากจน ไม่มีเรื่องขัดแย้งกับใคร ส่วนใหญ่บริเวณที่เกิดเหตุก็เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ที่อยู่ตามแนวชายแดน ซึ่งตำรวจได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าอาจจะเป็นลักษณะของการล่าสัตว์ในท้องถิ่น แล้วเกิดยิงพลาดไปโดนน้องกล้วยเสียชีวิต จึงคิดจะฝังศพ เพื่อกลบเกลื่อนความผิดตัวเองก็เป็นได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS