Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ม.3 เครียด ติด ร.หลายตัว ฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 62 เวลา 17:41:01 น.

จำนวนผู้ชม : 344,436

ร.ต.อ.วิโรจน์ จันทรโย ร้อยเวร สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี รับแจ้งจากผู้ปกครองว่า  ด.ช.นนทพัทธ์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง หายตัวไปจากบ้านพัก ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ซึ่งทาง เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางครอบครัวสงสัยคิดสั้นฆ่าตัวตาย จึงประสานนักประดาน้ำ ระดมค้นหาตามสระน้ำภายในหมู่บ้าน

นางมานิตย์  ผู้เป็นยายเล่าว่า ด.ช.นนทพัทธ์ อาศัยอยู่กับตนเองตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากพ่อกับแม่แยกทางกัน และไปทำงานต่างจังหวัด  ก่อนเกิดเหตุหลานชายอยู่ในบ้านตามปกติ ไม่ได้แสดงอาการว่ามีปัญหาใดๆ หลังกินข้าวเย็นเสร็จช่วงค่ำก็ยังเห็นนอนอยู่ในมุ้ง แต่ผิดสังเกตเพราะกางมุ้งทับอีกชั้นแต่ก็ไม่ได้แอะใจ จนใกล้เวลานอนจึงได้เดินไปที่หน้ามุ้งและเรียกหลานชาย ให้ปิดทีวี แต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงตัดสินใจเปิดมุ้งดู ก็ไม่เห็นหลานนอนอยู่ เห็นเพียงหมอนข้างแล้วนำผ้าห่มคลุมไว้ ให้เหมือนกับว่ามีคนนอนอยู่

ใกล้กันพบจดหมายหนึ่งฉบับเขียนด้วยลายมือ มีเนื้อหาตัดพ้อ และคล้ายกับลาตายมีเนื้อหาสรุปว่า “ขอโทษจริงๆ ที่ชายเป็นลูกหลานที่เลวมากๆ ชายไม่อยากอยู่แล้ว มีรอติดตัวเยอะมาก ครูเค้าบอกตกซ้ำชั้น ชายไม่อยากตกซ้ำชั้น ชายลาล่ะนะ ทุกคนชายไม่มีทางเลือกจริงๆ งานศพชาย บอกเพื่อนๆพี่น้องที่โรงเรียนด้วยนะ มากันให้ครบ แต่ชายอยากให้ครูคนนึงที่อยากให้มามากที่สุด แม่ให้ครูอ้อยมาด้วยนะ เพราะเค้าคือครูคนเดียวที่ชายเคารพมากที่สุด ชายรักพ่อจ๋า แม่จ๋านะ”


นอกจากนี้ ยังพบว่า ด.ช.นนทพัทธ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จำนวน 2 ข้อความ เวลา 20.24 น.  "ลาแล้วเด้อ" และในเวลา 20.25 น."ตาย" ต่อมาทางครอบครัวสันนิษฐานว่า ด.ช.นนทพัทธ์  น่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย จึงช่วยกันระดมกำลังออกค้นหา และประสานนักประดาน้ำ เนื่องจากในละแวกบ้านมีสระน้ำจำนวน 5 แห่ง

เจ้าหน้าที่งมหาร่างสระน้ำจุดที่ 1 ไม่พบร่าง ด.ช.นนทพัทธ์  จึงเปลี่ยนจุดงมหาร่างยังสระน้ำจุดที่ 2 ที่ลึกประมาณ 3 เมตร ซึ่งเป็นสระน้ำของญาติที่อยู่ติดกัน ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร  เมื่องมหาได้สักพักพบแท็บเล็ตหนึ่งเครื่อง ซึ่งทางครอบครัวยืนยันว่าเป็นของ ด.ช.นนทพัทธ์ เจ้าหน้าที่จึงงมหาร่างต่อ แต่ก็ไม่พบ

ต่อมาตาของ ด.ช.นนทพัทธ์ ได้นำธูปมาจุด 1 ดอก พร้อมนำหมอนที่ ด.ช.นนทพัทธ์  หนุนนอนทุกวัน โยนลงไปในสระน้ำตามความเชื่อ  กระทั่งพบร่าง ด.ช.นนทพัทธ์ อยู่ห่างจากแท็บเล็ตประมาณ 3 เมตร สภาพสวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงินแดง ร่างกายเริ่มบวมและเปลี่ยนสี คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง


บรรดาญาติต่างเศร้าเสียใจ รวมถึงคณะครูและเพื่อนนักเรียน โดยหนึ่งในเพื่อนสนิทของผู้ตาย เปิดเผยว่าคืนวันเกิดเหตุ ผู้ตายได้ส่งข้อความมาหาในแชท ทำนองลาตาย แต่ก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS