Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจแม่พยาบาล รพ.ภาชี ลั่นไม่อโหสิกรรมให้ อยากถามทำกับลูกแม่ได้อย่างไร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 62 เวลา 12:13:51 น.

จำนวนผู้ชม : 6,956

เปิดใจแม่พยาบาล  รพ.ภาชี ลั่นไม่อโหสิกรรมให้ อยากถามทำกับลูกแม่ได้อย่างไรเปิดใจแม่พยาบาล  รพ.ภาชี ลั่นไม่อโหสิกรรมให้ อยากถามทำกับลูกแม่ได้อย่างไรเปิดใจแม่พยาบาล  รพ.ภาชี ลั่นไม่อโหสิกรรมให้ อยากถามทำกับลูกแม่ได้อย่างไร

จากกรณีพบศพนางศรีสุภางค์​ สุวรรณศิลป์​ อายุ 49 ปี ​พยาบาลประจำโรงพยาบาล​ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอและใช้มีดแทงเข้าที่หน้าอกจำนวนหลายแห่ง  ทิ้งศพไว้ในรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ5426 ซึ่งเป็นรถของตัวเอง ถูกจอดไว้ในซอย ตรงข้ามกับโรงพยาบาลภาชี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ที่ก่อเหตุได้แล้ว  คือนายอั๋น ฟักศิริ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

บรรยากาศที่วัดมาบโพธิ์ ตำบลระโสม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่จัดบำเพ็ญกุศลศพนางศรีสุภางค์ ซึ่งทางญาติช่วยกันทำความสะอาดศาลา เพื่อเตรียมจัดพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นวันนี้ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางธนวรรณ สุวรรณศิลป์ แม่ของนางศรีสุภางค์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า


“ ตอนนี้แม่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เตรียมทำใจ สวดมนต์ไว้ตลอด สัมมา อะระหังตลอด แม่น้ำตาตกในมันไม่ออกมาข้างนอก มันมีแต่ความเครียดแค้นอยู่ในใจ บางทีก็ต้องปล่อยวางบ้าง แค้นมากกว่า... เขาทำได้อย่างไร ลูกเราก็เป็นคนดี เป็นพยาบาล และเป็นคนช่วยเหลือประชาชน เราก็ไม่รู้จิตใจเขาทำด้วยอะไร ทำไมเขาถึงโหดเหี้ยมขนาดนี้ ไม่ใช่แทงเฉย ๆ ปาดคออีก รับไม่ได้เลย ทำใจไม่ได้เลย เครียดนอนไม่หลับเลย และแม่ก็ไม่อโหสิกรรมให้ จะมาขอขมาแม่ไม่รับ ให้เขาไปรับกรรมของเขาที่ทำไว้”

นางธนวรรณ เปิดเผยหลังทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้ว ว่า

“รู้สึกดีใจ  อยากเห็นหน้าเขา อยากจะถามเขาว่า ทำไมมีจิตใจต่ำทรามอย่างนี้ ทำกับลูกแม่ได้อย่างไร อยากจะถามเขาสักคำหนึ่ง ก็พูดอยู่ตลอดเวลา มึงทำกับลูกได้ยังไง ก็คิดมาอย่างนี้ คิดอยู่ในใจอยู่คนเดียว นอนไม่หลับ พอเห็นอาการเราไม่ค่อยดี เวียนหน้าเวียนตาก็ต้องนอนพักผ่อน ไม่ค่อยไหวเหมือนกัน ร่างกายแม่ก็ไม่ค่อยไหว ปวดหลังหมอเขาจะผ่าตัด แต่เราก็ต้องรอให้งานศพแล้วเสร็จก่อน”  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาตินางศรีสุภางค์ ได้จัดพิธีสวดอภิธรรมจนถึงวันศุกร์ และจะทำพิธีฌาปณกิจ ในวันเสาร์ ที่ 16 มี.ค. นี้  
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS