Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอยวงจรปิดล่าคนร้ายวางระเบิดป่วน 2 จังหวัดใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 62 เวลา 11:13:56 น.

จำนวนผู้ชม : 312

เหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และสตูล เมื่อวานนี้ ซึ่งคนร้ายหวังป่วนสร้างสถานการณ์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิค ติดตามผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากทั้ง 2 จังหวัด เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรองที่ได้รับความสนใจด้านการท่องเที่ยวตามวิถีชุมชนและธรรมชาติ 

ที่จังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณป้อมของสถานีรถไฟพัทลุง ซึ่งปรากฎภาพชายต้องสงสัย 2 คน หนึ่งในนั้นรูปร่างท้วมใส่เสื้อคลุมสีดำ และอีกคนรูปร่างสันทัด สวมเสื้อคลุมของผู้หญิงสีชมพู พร้อมถือถุงคล้ายกับกระสอบสีขาวคนละใบ ก่อนจะเข้าไปในสวนสาธารณะริมทางรถไฟ และกลับออกมาด้วยมือเปล่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียด ว่าผู้ต้องสงสัยดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่อีโอดี กองบังคับการตำรวจภูธรพัทลุง และกองบังคับการตำรวจปัตตานี ยังคงลงเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ซึ่งส่วนใหญ่ พบว่าชิ้นส่วนระเบิดเป็นชนิดผลิตขึ้นเอง บรรจุเชื้อปะทุลงในท่อเหล็ก ก่อนจุดชวนด้วยแบตเตอรี่สำรอง แต่ไม่มีสะเก็ดระเบิด 

สรุปเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง รวม 11 จุด แยกเป็นในพื้นที่ อำเภอปากพะยูน 9 จุด เก็บกู้ได้ 3 จุด เกิดระเบิด 6 จุด ส่วนที่อำเภอเมืองพัทลุง พบระเบิด 2 จุด โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านจังหวัดสตูล มีเหตุป่วนในเขตเมือง รวม 4 จุด ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจให้กับชาวบ้าน เนื่องจากจังหวัดสตูลเป็นเมืองสงบ ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มข้นในการดูแล พร้อมตั้งจุดตรวจ, ลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน ขณะที่การท่องเที่ยวในพื้นที่ไม่ได้รับผลกระทบ นักท่องเที่ยวยังมีความเชื่อมั่น ส่วนใหญ่ยังลงตามเกาะแก่งต่าง ๆ ตามปกติ แต่ได้เน้นย้ำการดูแลความปลอดภัย 

ส่วนกระแสข่าวว่ามีการสั่งย้ายตำรวจหลังเกิดเหตุระเบิด พันตำรวจเอก พชรพล ณ นคร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล บอกว่าเป็นการย้ายตามวาระ คำสั่งย้ายออกมาก่อนหน้านั้น โดยไปทำหน้าที่ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการจังหวัดปัตตานี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS