Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็ก 7 ขวบ ถูกลิงกัดเหวอะทั้งตัว เย็บ 15 เข็ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 62 เวลา 10:50:50 น.

จำนวนผู้ชม : 424

เด็กชายวัย 7 ขวบ ถูกลิงกังที่เอามาเฝ้าไม่ให้ลิงแสมเข้ามาวุ่นวายในงานกาชาดฯ กัดแผลเหวอะหลายจุด

โดยเด็กชายมีรอยถูกลิงกังกัดหลายแห่งที่บริเวณหูขวา ข้อศอกซ้าย และกลางหลัง โดยแพทย์ต้องเย็บแผลที่กลางหลัง 4 เข็ม ด้านข้างลำตัวอีก 2 เข็ม ข้อศอกซ้าย 3 เข็ม ด้านหน้าใบหู 3 เข็ม และด้านหลังใบหู 3 เข็ม รวมทั้งหมด 15 เข็ม และต้องฉีดยาป้องกันบาดทะยักและฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้ด้วย ซึ่งน้องต้องนอนคว่ำหน้าอยู่ในห้องนอนที่บ้านพักไม่สามารถขยับตัว หรือนอนหงายได้ นายอภิวิชญ์ ทองขาว อายุ 37 ปี พ่อของเด็ก เล่าว่าลูกชายวัย 7 ขวบ พี่ชายวัย 8 ขวบ และเพื่อน ๆ รุ่นราวคราวเดียวกัน รวมทั้งหมด 5 คน ชักชวนกันไปวิ่งเล่นภายในงานงานกาชาดประจำปีของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตัวเขาอยู่ที่บูธแสดงสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่งภายในงานด้วย จนกระทั่งมีคนรู้จักมาบอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุ จึงได้รีบวิ่งไปดูพบว่ามีบาดแผลหลายแห่ง เลือดไหลจำนวนมาก ถึงได้รู้ว่าลูกถูกลิงกังกัด ซึ่งเป็นลิงกังที่มาใช้กันลิงแสมที่จะเข้ามาป่วนในงาน

นายอภิวิชญ์ บอกว่าอยากให้คนเลี้ยงลิงมีความระมัดระวังมากกว่านี้ เพราะจุดที่อยู่อาศัยของลิงกังนั้น แสงสว่างไม่เพียงพอ ไม่มีป้ายเตือน มีเพียงเชือกไนลอนเส้นเดียวที่ผูกไว้สูงแค่หัวเข่า ทำให้สามารถเดินข้ามไปได้ ไม่มีรั้นกั้นที่ปลอดภัยกับเด็ก หรือใครเดินผ่านหากไม่รู้ก็จะถูกกัดได้อีก

ด้านนายเอกดนัย ช่วยทิพย์ อายุ 26 ปี เจ้าของลิงกัง เปิดเผยว่าตัวเองถูกว่าจ้างจากผู้จัดงานให้นำลิงกังมาเฝ้าบริเวณจัดงาน เพื่อป้องกันลิงแสมบนเขาช่องกระจกลงมารื้อสิ่งของภายในสถานที่จัดงาน และเนื่องจากมี 3 จุด จึงต้องปล่อยไว้ลำพัง โดยมีเชือกกันและคอยเดินดูไปมา สาเหตุส่วนหนึ่งคาดว่าลิงกังน่าจะเครียดเพราะอากาศร้อน ประกอบกับเสียงดัง และจุดที่อยู่ก็มืดทำให้มองไม่ชัดว่าเป็นใคร

ขณะที่ทางผู้จัดงาน กล่าวว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ กำชับให้คนเลี้ยงระมัดระวังและมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ และในวันนี้จะไปเยี่ยมเด็กชายและขอโทษครอบครัวเด็กชายด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS