ช่วยวุ่น!!กู้ภัยทุ่มสุดตัวช่วยลูกเจี๊ยบตกท่อระบายน้ำเกือบ 100 ตัว
วุ่นวายกันใหญ่ เมื่อลูกเจี๊ยบเกือบ 100 ตัว ตกลงไปในท่อระบายน้ำ กู้ภัยต้องระดมกำลังช่วยเหลือเจ้าลูกเจี๊ยบแบบทุ่มสุดตัว
ลูกเจี๊ยบเกือบร้อยตัวส่งเสียงร้องระงมอยู่ภายในท่อระบายน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุ่มสุดตัวก้มหน้าเอาปากเป่าลมลงไปในท่อ เนื่องจากจุดที่ลูกเจี๊ยบเบียดกันอยู่ฝาท่อไม่สามารถถอดออกได้ เนื่องจากลาดยางมะตอยยึดไว้อยู่ เจ้าหน้าก็ก็ต้องค่อย ๆ เป่าปาก เพื่อต้อนให้เจ้าลูกเจี๊ยบทั้งหมดค่อย ๆ เดินไปยังฝ่าท่อที่มันเปิดไว้ แล้วก็หยิบขึ้นมาใส่กรงทีละตัว ท่ามกลางเเดงอันร้อนระอุ จุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนสายทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิสาย 3 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ทำการต้อนลูกเจี๊ยบฝูงนี้ที่เดินวนกันอยู่เป็นระยะทางยาวประมาณ 100 เมตร ให้มารวมกลุ่มก่อนที่จะช่วยกันจับมาใส่ไว้ในกรงที่เตรียมมา ซึ่งบางตัวอยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าวและขาดน้ำ ซึ่งใช้เวลา
นานกว่า 30 นาที ถึงจะจับลูกเจี๊ยบได้หมดรวมกว่า 80 ตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำลูกเจี๊ยบทั้งหมดไปพักฟื้น เนื่องจากทั้งหมดอยู่ในอาการตกใจและเพลียแดด
สำหรับสาเหตุที่ลูกเจี๊ยบตกไปในท่อ คาดว่ามาจากรถบรรทุกลูกเจี๊ยบที่จะไปส่งให้กับลูกค้าได้มาจอดเสียอยู่บนทางด่วน แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงได้ลากรถบรรทุกคันดังกล่าวลงมาจอดด้านล่างบริเวณจุดดังกล่าว ก่อนที่จะมีรถบรรทุกอีกคันมาถ่ายเปลี่ยนลูกเจี๊ยบทั้งหมดไป แต่คาดว่าระหว่างที่ทำการขนย้ายลังบรรจุลูกเจี๊ยบอาจจะตกกระแทกพื้น จนทำให้ลูกเจี๊ยบเหล่านี้ตกลงไปในท่อระบายน้ำ