Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอาผิดแท็กซี่ โขกราคาค่าโดยสารหนุ่มสงขลาเข้า กทม.ครั้งแรก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 62 เวลา 11:38:15 น.

จำนวนผู้ชม : 583

อุทาหรณ์สำหรับคนที่มาจากต่างจังหวัดและใช้บริการแท็กซี่ ระวังอาจจะถูกแท็กซี่โกงค่ารถแพง เช่นเดียวกับ 2 หนุ่มจังหวัดสงขลา ที่เข้ามากรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกเพื่อมาสอบ แต่ดันถูกแท็กซี่ที่ว่าจ้างจากหมอชิตมารังสิต ค่ารถแพงถึง 1,800 บาท ขณะหนุ่มขับแท็กซี่เรียกค่าบริการเกินอ้างผู้โดยสารเข้าใจผิด

จากกรณีมีผู้โพสต์เตือนภัย หลังหลาน 2 คนมากรุงเทพฯ โดนโกงค่าแท็กซี่ โดยระบุใจความว่า คุณคิดว่าเด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบจะมีเงินติดตัวมาเท่าไหร่ คุณถึงได้ทำแบบนี้กับเด็ก"เด็ก 2 คนนี้เป็นหลานผม เดินทางมาจากสงขลา มาลงหมอชิต เพื่อจะมาสอบ พอถึงหมอชิต ก็ขึ้นแท็กซี่จะมารังสิต 

โดยผู้โพสต์ ยังบอกอีกว่า ปรากฎว่าแท็กซี่เรียกเก็บเงินกับเด็ก 2 คน คนละ 900 บาท ต่อคน รวมเป็น 1,800 บาท เด็กต้องยอมจ่ายให้ไป เพราะเพิ่งมากรุงเทพฯ ครั้งแรก ไม่รู้ว่า หมอชิต-รังสิต ไกลแค่ไหน มันอยู่ตรงไหน และอยู่ในฐานะจำยอม หลังจากมีการแชร์เรื่องดังกล่าวออกไปทำให้มีการวิพากษ์วิจารร์ต่อพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่คันนี้จำนวนมาก


ด้าน นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ ที่เป็นเจ้าของแท็กซี่ ได้โพสต์ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวยอมรับตนเองเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว แต่ผู้ขับคือหลาน เนื่องจากตนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ได้ 2 ปีแล้ว จึงได้ให้หลานนำรถไปขับพร้อมขอโทษสังคมกับเรื่องที่เกิดขึ้น


ขณะเดียวกัน ได้โทรไปสอบถามหลานที่ขับรถบอกว่า มีนายหน้าในหมอชิตนำผู้โดยสารมาส่งต่อให้แต่ได้รับค่าโดยสารเพียง 300 บาท ส่วนอีก 1,500 บาทนั้น ทางนายหน้าได้เป็นคนเก็บเงินไป 


ส่วนที่สถานีตำรวจภูธรปากครองรังสิต นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ อายุ 63 ปี เจ้าของรถแท็กซี่และนายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36 ปี ลูกชาย เข้าพบพันตำรวจโท กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต 


ด้านนายศุภโชค ลูกชายเจ้าของรถแท็กซี่ กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารมา 2 คน ตนเองจึงถามว่าจะไปไหนทราบว่าจะไปรังสิต จึงได้เรียกค่าโดยสารเป็นลักษณะเหมาจ่าย 900 บาท แต่ผู้โดยสารทั้ง 2 คน กลับจ่ายมาคนละ 1,800 บาทเอง ตนเองกำลังต้องการเงินเก็บไว้รักษาพ่อที่ป่วย จึงไม่ได้ทักท้วงแต่กลับเก็บเงินไว้ และได้จ่ายค่าทางด่วนให้เป็นบริการเสริม และเห็นว่าวัยรุ่นทั้ง 2 คน นั้นไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไร ไม่ทราบว่าญาติ ๆ ของผู้เสียหายทั้ง 2 คนนั้นจะมาแจ้งความให้เป็นเรื่องราวใหญ่โตทำไม  พร้อมฝากขอโทษทุกคนด้วย


ด้านนายประจันทร์  เจ้าของรถแท็กซี่ บอกว่า รู้สึกเสียใจ เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ต้องยอมรับผิด ขอโทษสังคมด้วยด้วย ความที่ตนเองป่วย เป็นโรคไขมันอุดตันทำให้กล้ามเนื้อซีกขวาอ่อนแรงมา 2 ปี จึงให้ลูกชายขับรถแท็กซี่แทน  


พันตำรวจ กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนได้ประสานไปยังผู้เสียหาย 2 รายแล้ว ว่าคนขับแท็กซี่ประสงค์จะคืนเงิน ส่วนการเรียกค่าโดยสารเกินราคาตามที่ขนส่งกำหนดและไม่กดมิเตอร์มีความผิดตาม พรบ.ขนส่ง จึงได้พาคนขับแท็กซี่ไปเปรียบเทียบปรับที่ขนส่งหมอชิต พร้อมประสาน สน.บางซื่อ เพื่อให้ตรวจสอบในพื้นที่ว่ามีกลุ่มแก๊งเรียกค่าโดยสารแพงในลักษณะนี้อีกหรือไม่ เพื่อป้องกันการก่อเหตุแบบนี้อีก

อย่างไรก็ตามช่วงเช้าวันนี้ กรมการขนส่งทางบกเรียกเจ้าของรถและขนขับแท็กซี่เข้ารายงานตัวพร้อมสอบข้อเท็จจริง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS