Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นศ.โพสต์ระบายงานบวชเสียงดัง ซ้ำเจอแก๊งอันธพาลขู่ทำร้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มี.ค. 62 เวลา 11:27:00 น.

จำนวนผู้ชม : 344

กระแสแก๊งงานบวชวัดสิงห์ถล่มโรงเรียนยังไม่ทันจาง มีแก๊งใหม่อีก รอบนี้เป็นสาขาเชียงราก หลังนักศึกษาธรรมศาสตร์โพสต์ระบาย ชาวบ้านจัดงานบวชมีวงดนตรีดังกระหึ่มข้ามวันจนอ่านหนังสือสอบไม่รู้เรื่อง สุดท้ายถูกถล่มเฟซบุ๊ก แถมขู่นั่งสอบเดี๋ยวหน้าวูบ

เผยคลิปที่นักศึกษาธรรมศาสตร์ถ่ายจากหอพักบริเวณถนนเชียงรากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ระบุว่า งานบวชที่ชุมชนแห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดเพลงเสียงดัง ได้ยินมาถึงหอพัก รบกวนนักศึกษาที่กำลังอ่านหนังสือ เตรียมสอบกลางภาค พร้อมอธิบายว่า เสียงที่ดังนี้ ดังขนาดที่ว่า แม้อยู่ในห้องนอนยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ได้ยินเนื้อร้องชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆ ทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ 


ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ บอกว่า ตนโพสต์ตั้งแต่วันศุกร์ แต่คนที่งานบวชน่าจะเพิ่งเห็นเมื่อคืน จึงพากันเข้ามาถล่มในคอมเมนท์และทักแชทมา ทั้งมาเหยียดตนว่าเป็นเพศที่ 3 จึงไม่เห็นความสำคัญของงานบวช ทั้งข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ถึงขั้นรู้ว่าตนขับรถเลขทะเบียนอะไร 

ทั้งนี้ตนเข้าใจประเพณีงานบวช แต่เรื่องเกิดขึ้นมันเกินไป โดยวันศุกร์และวันเสาร์ที่ผ่านมา เปิดเพลงดังทั้งวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม ส่วนวันอาทิตย์ เปิดเสียงดังตั้งแต่ตี 5 แต่หยุดไปตอนเที่ยงเพราะมีตำรวจไปห้าม ตอนนี้ตนกลัวเรื่องความปลอดภัย ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่มาข่มขู่ตน

ทีมข่าวลงพื้นที่หอพักย่านถนนเชียงราก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ไปคุยกับนักศึกษาที่พักในย่านดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งานบวชครั้งที่ผ่านมาเสียงดังมาก ตนอยู่ชั้นบนสุดของหอพัก เสียงดังขนาดประตูห้องสั่นเป็นจังหวะเบส น้ำที่ตั้งอยู่บนโต๊ะก็สั่นเหมือนแผ่นดินไหว ทำให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้ เพื่อนๆ ที่อยู่หอเดียวกันก็บอกว่า อ่านหนังสือไม่ได้แล้ว กว่างานจะเลิกในช่วง 5 ทุ่ม จึงตัดสินใจออกไปอ่านหนังสือกันที่ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย เพราะจะมีสอบในวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้ได้โทรไปร้องเรียนกับ สภ.คลองหลวง ไม่แน่ใจว่าตำรวจช่วยเหลือทางด้านนี้มากน้อยแค่ไหน

จากนั้นทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่วัดเวฬุวัน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบวช จากโพสต์ดังกล่าว โดยไปพบกับพระเคน พระใหม่จากบวชดังกล่าว พระเคน บอกว่า ได้ขออนุญาต สน.คลองหลวง ใช้เครื่องเสียงจัดงานบวชที่บ้านเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 ถึงวันจันทร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา แต่จริง ๆ ใช้เสียงแค่ 3 วัน เพื่อฉลองพระใหม่ ส่วนตัวคิดว่า การจัดงานบวชไม่ได้มีบ่อย การเปิดเสียงดังไม่น่าจะมีประเด็นอะไร คิดว่าน่าจะเกาะกระแสดังจากเหตุการณ์วัดสิงห์มากกว่า ส่วนบ้านของพระไม่ได้อยู่ใกล้โรงเรียน ไม่น่าจะเป็นประเด็น คนแถวบ้านก็เป็นญาติกันหมด ไม่น่าจะมีปัญหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS