Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมอายัดทรัพย์"กอล์ฟ"ผู้ต้องหาจี้รถขนเงิน 7.2 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 62 เวลา 11:36:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,962

คดีจี้ชิงเงินรถขนเงินบริษัท บริงค์ แม้คดีนี้ตำรวจจะตามจับคนร้ายได้ 1 คน และวิสามัญฆาตกรรมไปอีก 1 คน ยึดเงินของกลางคืนได้กว่า 4 ล้านบาท ตำรวจเร่งขยายผลเส้นทางการเงิน หลังพบว่านายกอล์ฟ นำเงินที่ได้จากการปล้นรถขนเงินครั้งก่อนมาซื้อบ้าน เตรียมส่ง ป.ป.ง.อายัดทรัพย์

พลตำรวจตรี อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า หลังตำรวจวิสามัญฆาตกรรมนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ เมื่อวานนี้ ว่าจะมีการประสานกับพนักงานสอบสวนในพื้นที่เจ้าของคดี เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน ให้ตรวจสอบรายละเอียดของทรัพย์สินทั้งหมด อาทิ บ้านและที่ดิน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ของนายกอล์ฟ และนายจิรายุส หรือแบงค์ สวนมิ 2 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและถูกวิสามัญว่า ทรัพย์สินทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกรณีที่สามารถชี้แจ้งที่มาของทรัพย์ดังกล่าวได้

หลังตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินทางเจ้าหน้าที่จะรายงานผลไปยัง ป.ป.ง.เพื่อพิจารณาว่าจะเข้าข่ายมูลฐานความผิดฐานฟอกเงินหรือไม่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 2 เพียงแค่ข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน ซึ่งข้อกล่าวนี้ไม่สามารถยึดทรัพย์ได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องประสาน ป.ป.ง.ในการพิสูจน์ทรัพย์ว่ามีการได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ 

ด้านพันตำรวจเอก นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู กล่าวถึงกรณีที่มารดาของนายกอล์ฟ ออกมาตำหนิตำรวจทำเกินกว่าเหตุนั้น ขอยืนยันตำรวจทำตามขั้นตอน หลังจากนี้จะเรียกมารดานายกอล์ฟ มาสอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจสอบทรัพย์สินย้อนหลังด้วย เนื่องจากนายกอล์ฟ เคยก่อเหตุในลักษณะนี้ที่เซ็นทรัลเวสเกต จ.นนทบุรี ได้เงินไปกว่า 6 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2560 ว่าทรัพย์สินที่ได้นำไปทำอะไรบ้าง ซึ่งตำรวจ สภ.บางใหญ่ และ สน.หนองค้างพลู ประสานการทำงานร่วมกันในเรื่องนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS