Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวบ้านร้องสื่อ ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนไม่ติดสัญญาณแจ้งตือน-ไร้แสงสว่าง หลังเกิดอุบัติเหตุกระบะซิ่งตกท่อดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มี.ค. 62 เวลา 11:14:10 น.

จำนวนผู้ชม : 215

ความคืบหน้ากรณี นายทองใหม่ กุลสง อายุ 36 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ขับรถยนต์ตกลงบ่อพักท่อร้อยสาย ขนาด 3x7 เมตร ความลึกเกือบ 20 เมตร ซึ่งกำลังก่อสร้าง บริเวณปากซอย ประชาร่วมใจ 76 ย่านมีนบุรี เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่ดึงรถขึ้นมาจากบ่อ  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เพียงอุบัติเหตุธรรมดา เพราะหลังเกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่มีการก่อสร้างถนนไม่มีการติดป้ายแจ้งเตือนที่ชัดเจน แสงสว่างไม่เพียงพอ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ถนนประชาร่วมใจ ตลอดเส้นทางมีการก่อสร้างขยายพื้นผิว รวมทั้งมีแท่งแบริเออร์วางเรียงรายริมถนนตลอดเส้นทาง โดยจุดที่เกิดเหตุที่รถกระบะตกลงไป เมื่อวานมีการนำแท่งปูนมาเรียงปิดไว้บริเวณปากบ่อแล้วเพื่อป้องกันอันตราย และนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นก่อนถึงบริเวณบ่ออีกด้วย

สอบถาม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดอุบัติเหตุรถตกบ่อนั้น ชาวบ้านได้ยินเสียงรถชน แต่พอมองหารถที่เกิดเหตุก็มองไม่เห็นรถ จึงเดินหา จนพบว่ารถตกลงไปในบ่อ ผู้ตายกำลังดำผุดดำว่ายอยู่ภายในบ่อ จึงพยายามช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ เพราะบ่อมีความลึกและมีน้ำปริมาณมาก  ซึ่งบ่อแห่งนี้หากไม่ใช่คนพื้นที่จะไม่รู้ว่าจุดก่อสร้างตรงนี้เป็นบ่อลึก

ที่ผ่านมา ผู้รับเหมาก็เอาไบริเออร์มากั้น แต่กั้นตรงปากบ่อพอดี และไม่มีไฟแสงสว่างแจ้งเตือน ซึ่งก่อนถึงจุดนี้ ประมาณ 30 เมตร เป็นจุดเบี่ยงเส้นทาง ทำให้รถที่เบี่ยงนั้นวิ่งตรงมาแล้วก็จะเจอบ่อนี้ ซึ่งมีไบริเออร์วางกั้นตรงปากบ่อพอดี หากรถคันไหนใช้ความเร็วสูงก็จะพุ่งตกลงบ่อนี้ อย่างเช่นกรณีนี้จึงอยากขอให้ผู้รับเหมามาติดตั้งแสงสว่าง ป้ายแจ้งเตือน และกั้นไบริเออร์ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ไม่ใช่กั้นตรงจุดเกิดเหตุพอดี  

ส่วนทางด้านการเสียชีวิตของนายทองใหม่ พนักงานสอบสวนสอบพยานไปแล้วจำนวน 5 ปาก หลังจากนี้จะต้องออกหมายเรียกวิศวกรผู้ดูแลโครงการและผู้รับเหมาก่อสร้างเข้าให้ปากคำเกี่ยวกับการก่อสร้างว่า เป็นการกระทำโดยประมาทหรือไม่ พร้อมรอผลตรวจชันสูตรและผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ เพื่อมาประกอบสำนวนก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับโครงการดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งตำรวจแจ้งญาติของผู้เสียชีวิตทราบแล้วว่า สามารถดำเนินการฟ้องร้องตามสิทธิ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS