Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งมเจอปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจี้ชิงเงิน 7.2 ล้าน ได้แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 62 เวลา 13:06:49 น.

จำนวนผู้ชม : 432

      ตำรวจ สน.หนองค้างพลู ควบคุมตัว นายจิรายุส สวนมิ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุจี้ชิงเงินจากพนักงานรถขนเงิน ภายในห้างบิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า ย่านถนนเพชรเกษม ที่ได้เงิน 7.2 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อยืนยันตามคำให้การ หลังจากที่เมื่อวานนี้ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าร่วมก่อเหตุกับนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ ผู้ต้องหาอีกรายที่อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยจุดที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนในคดีนี้มี 8 จุดด้วยกัน

จุดที่ 1 ที่ห้ามบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ย่านเพชรเกษม โดยมีการจำลองเหตุการณ์การเข้าจี้ชิงเงิน ตั้งแต่แรกไปจนถึงเส้นทางหลบหนี จากนั้นไป

จุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาบอกว่านายทักษ์ดนัยได้ทำการเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์และเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในซอยย่อยเยื้องซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก 16/1

จุดที่ 3 เป็นพงหญ้าข้างทางใกล้ถนนบางแวก ที่ใช้เป็นสถานที่ซุกซ่อนเงินครั้งแรก ก่อนจะไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะมานำเงินไป

จุดที่ 4 อยู่ใต้สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ย่านพุทธมณฑลสาย 3 ซึ่งเป็นจุดที่นำปืนไปโยนทิ้ง

จุดที่ 5 เป็นเกสต์เฮ้าส์ในซอยโชติวิจิตร ย่านถนนบางบอน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ 2 ที่นำเงินมาเก็บพักไว้ 1 คืน

จุดที่ 6 อยู่หลังวัดหลัก 3 เป็นจุดที่ผู้ต้องหานำเสื้อผ้าใส่ถุงใส่หินถ่วงน้ำหนักโยนลงคลองหลังวัด

จุดที่ 7 ที่ห้องเช่า ที่นายทักษ์ดนัยเช่าไว้เก็บเงินของกลาง ในซอยเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ 4/1-1 เขตหนองแขม และปกปิดไม่ให้นายจิรายุสรู้ว่าเงินทั้งหมดเก็บไว้ที่นี่ 

จุดที่ 8 บ้านของนายทักษ์ดนัย ที่ผู้ต้องหายืนยันว่าได้นำเงินจากการชิงทรัพย์เมื่อปี 2560 ไปซื้ออยู่อาศัย ระหว่างการทำแผน นายจิรายุส ได้ให้การกับตำรวจชัดเจน ว่าส่วนใหญ่ยอมรับว่านายทักษ์ดนัย เป็นคนจัดการทั้งหมด ทั้งการเปลี่ยนแปลงสีรถ โยนหลักฐานต่างๆ ทิ้ง และให้เงินกับนายจิรายุส เพียง 3-4 พันบาทเท่านั้น

    ซึ่งหลังการทำแผนครบทั้ง 8 จุด ตำรวจ สน.หนองค้างพลู ได้ควบคุมผู้ต้องหาส่งไปให้ตำรวจ สภ.บางใหญ่ รับไปชี้จุดเกิดเหตุที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกตทันที เพื่อเร่งทำแผนประกอบคำให้การให้เสร็จสิ้น ก่อนนำกลับมาส่งที่ สน.หนองค้างพลู อีกครั้ง เพื่อให้พนักงานสอบสวน นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในช่วงบ่ายวันนี้ 

   ล่าสุด พนักงานสอบสวนสน. หนองค้างพลูพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่บริเวณจุดใต้สะพานริมคลองทวีวัฒนาซึ่งเป็นจุดที่ 4 ที่นายจิรายุส หรือแบงค์ หนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุใช้วุตปืนชิงทรัพย์จากรถขนเงินเมื่อวันที่ 23 ที่ผ่านมาซึ่งผู้ต้องหาแล้วบอกว่าเป็นจุดที่ใช้ในการทิ้งอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุดังกล่าวรวมถึงที่ใช้ในการบรรจุเงินที่ได้จากรถขนเงินและแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ
   โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนจะพบถุงเงินดังกล่าวที่ภายในพบว่ามีกระเป๋าสะพายข้างสีดำภายในมีอาวุธปืนลูกโม่ บีบีกันที่มีการดัดแปลงให้ใช้กับ กระสุนปืนขนาด . 22 รวมถึงมีแผ่นป้ายทะเบียน 5 กว 7634 กรุงเทพฯ และขวด เครื่องดื่มชูกำลังสองขวด  โดยเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกภาพก่อนรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการตรวจสอบ หาหลักฐานทาง วิทยาศาสตร์เพื่อใช้ประกอบสำนวนในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสองรายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS