Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 62 เวลา 13:56:30 น.

จำนวนผู้ชม : 1,080

คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง
คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง คิง ก่อนบ่าย โวยผู้จัดจ่ายเช็คเด้ง

ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย นักแสดงก๊อปปี้โชว์  พร้อมผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษหลังถูกผู้จัดงานอ้างชื่อ โกงเงินมัดจำค่าออกร้ายขายของ พร้อมนำหลักฐานเป็นเช็คสั่งจ่ายค่าจ้างเป็นเงิน 120,000 บาท มาแสดงต่อสื่อมวลชน หลังผู้จัดงานจ่ายเช็คให้แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้

นายณภัทร เปิดเผยว่า มีผู้จัดงานรายหนึ่งติดต่อว่าจ้างให้ไปจัดการแสดง และลงโฆษณาเชิญชวนให้ไปร่วมงานเทศกาลที่ อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า วันที่ 7-9 มกราคม ที่ผ่านมา โดยผู้จัดมีการต่อรองไม่ขอจ่ายเงินมัดจำ แต่ขอจ่ายเป็นเช็คเงินสดค่าจ้างทั้งหมดแทน จึงเชื่อใจยอมรับงาน ต่อมาทางผู้จัดงานมีการขอเลื่อนกำหนดการจัดงานออกไป เป็นต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งตนไม่สามารถรับงานได้ จึงตกลงกันใหม่ให้เป็นการโฆษณาเชิญชวนแทน และพยายามหาวันว่างไปร่วมงานแทน

เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงินปราฏว่าไม่สามารถถอนเงินได้ เมื่อติดต่อไปทางผู้จัดงานก็มีการบ่ายเบี่ยงเรื่องเงินหลายครั้ง และแจ้งยกเลิกงานโดยอ้างกับผู้ค้าที่จองบูทขายของว่า มีปัญหากับศิลปินดาราที่เชิญมาร่วมงาน จึงตัดสินใจมาร้องทุกข์กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะเกรงว่าผู้จัดจะนำชื่อไปหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นๆ อีก

ด้านนางสาคร แจงบำรุง หนึ่งในผู้ค้าที่วางเงินมัดจำค่าออกร้าน เปิดเผยว่า ทราบข่าวเรื่องการจัดงานจากกลุ่มไลน์ผู้จัดงาน ซึ่งเมื่อติดต่อไปก็มีการพูดคุยตกลงกัน จึงจองบูทเปิดร้านขายของ 3 ร้าน พร้อมจ่ายเงินมัดจำไป 22,500 บาท  ต่อมาทราบข่าวว่างานถูกเลื่อน จึงนึกเอะใจพยายามสอบถาม และทวงเงินมัดจำคืน แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด และอ้างว่ามีปัญหากับศิลปินดาราที่จะมาร่วมงาน ทั้งยังพยายามชักชวนให้จองบูทเพิ่ม ซึ่งตนได้ปฏิเสธและนัดหมายให้ไปไกล่เกลี่ยชดใช้เงินคืน ที่ สน.อุดมสุข แต่สุดท้ายก็เบี้ยวนัด ไม่ยอมรับโทรศัพท์ใดๆ จึงรวมตัวผู้เสียหายเบื้องต้น 7-8 คน มาร้องทุกข์ด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องดังกล่าวไว้ เพื่อรอส่งเรื่องให้พื้นที่รับผิดชอบไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไปในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS