Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เผยพระใหม่ยังเครียด จิตใจว้าวุ่น วอนอย่ารบกวน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 62 เวลา 12:24:00 น.

จำนวนผู้ชม : 410

เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เผยพระใหม่ยังเครียด จิตใจว้าวุ่น วอนอย่ารบกวน
เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เผยพระใหม่ยังเครียด จิตใจว้าวุ่น วอนอย่ารบกวนเจ้าอาวาสวัดสิงห์ เผยพระใหม่ยังเครียด จิตใจว้าวุ่น วอนอย่ารบกวน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานบวช ที่วัดสิงห์ ยกพวกทำร้ายผู้อำนวยการโรงเรียน , นักเรียน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ซึ่งจัดเป็นสนามสอบสอบ GAT / PAT หลังไม่พอใจที่ทางโรงเรียนขอความร่วมมือให้งดใช้เสียงเนื่องจากมีขบวนบวชแห่นาคเสียงดัง ต่อมาศาลอนุมันิหมายจับวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุ 24 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ด้านพระครูนวการวิมล เจ้าอาวาสวัดสิงห์ เปิดเผย ถึงสภาพจิตใจของพระมณเฑียร ว่าสภาพจิตใจตอนนี้พระมณเฑียรยังสับสน และรู้สึกเครียดเพราะไม่รู้เรื่อง อีกทั้งขณะเกิดเหตุพระยังอยู่ในโบสถ์ มาทราบข่าวหลังจากออกจากโบสถ์ ตอนนี้รู้สึกเสียใจ ซึ่งทางวัดได้ติดตามสอบถามทางพระพี่เลี้ยงและกำชับให้พระมณเฑียรอย่าพึ่งให้สัมภาษณ์อะไร เพราะยังใหม่อยู่และยังไม่รู้ว่าพูดไป จะเสียในพระธรรมวินัยหรือ กระทบกับพระธรรมวินัยหรือไม่เนื่องจากยังไม่ได้ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับพระธรรมวินัย แค่จิตใจในตอนนี้รู้สึกสับสนก็แย่แล้ว

ตอนนี้ยังไม่ได้ให้ออกบิณฑบาตรเนื่องจากยังสอนเรื่องการห่มผ้าอยู่ เนื่องจากที่วัดต้องฝึกให้ห่มผ้าให้ได้ก่อน โดยจะมีพระพี่เลี้ยงคอยสอน หลังจากบวชแล้ว 2 - 3 วัน ขณะนี้พระมณเฑียร ยังคงปฏิบัติกิจของสงฆ์ ด้วยการทำวัตรเช้าและเย็น รวมนั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบ  ซึ่งจะทำได้มากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวพระมณเฑียรเอง อาจจะทำได้ยากเพราะยังเป็นพระใหม่และจิตใจยังคงว้าวุ่นอยู่

นอกจากนี้ จะให้นั่งกรรมฐาน ให้ใช้กรรมฐานเป็นเครื่องช่วยระงับจิตใจ แต่พระจะใช้หรือไม่ใช้ก็ไม่อาจทราบได้ เพราะอาจจะหยิบยกขึ้นมาไม่ทันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมฝากถึงบรรดาผู้ที่ติดตามในช่วงนี้อย่ามารบกวนพระ เพราะกำลังสับสนและเครียดอยู่ หากท่านคิดอะไรไม่ได้ท่านอาจจะลาสิกขาบท ซึ่งทางวัดต้องการให้บวชครบกำหนดตามที่ปรารถนา 15 วัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS