Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-เจอตัวลูกหนี้ กยศ.แล้ว!ยอมจ่ายเดือนละ 2 พัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 62 เวลา 11:22:07 น.

จำนวนผู้ชม : 6,513

ความคืบหน้ากรณี ลุงเบิร์ด อดีตข้าราชการบำนาญ ถูกยึดบ้านหลังจากไปค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้กับลูกสาวของลูกน้อง ตั้งแต่ปี 48 ปรากฎว่าถึงเวลาจ่ายหนี้กลับไม่จ่าย จากเงินต้น 8 หมื่นบาท กลายเป็นเงินพร้อมดอกเบี้ย 1.2 แสนบาท ล่าสุดทีมข่าวพบตัวคนกู้แล้ว เป็นหลานของเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ทำงานอยู่ร้านอาหารชื่อดัง

ลุงเบิร์ด หรือ นายธงชัย พุ่มพวง อดีตข้าราชการสำนักส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรเขต 6 เชียงใหม่ เปิดเผยเรื่องราวกับทีมข่าวอีกครั้งว่า ที่ได้ค้ำประกันการกู้ยืมเงิน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กับนางสาวขวัญ (นามสมมุติ) ลูกสาวของลูกน้อง ในขณะที่ลุงเบิร์ดรับราชการ โดยมาขอร้องให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ กยศ.ให้กับลูกสาวเมื่อปี 2548 แต่ไม่มีการชำระเงินกู้แม้แต่ครั้งเดียวหลังจาก นางสาวขวัญ เรียนจบ ต่อมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2551 ศาลได้เรียกตัวนางสาวขวัญ จำเลยที่ 1 พร้อมกับลุงเบิร์ด เป็นจำเลยที่ 2 เข้าไปไกล่เกลี่ยประนอมหนี้จำนวนเงิน 83,783 บาท โดยศาลได้สั่งให้ชำระหนี้เดือนละ 900 บาท แต่จนเวลาล่วงเลยครบ 10 ปี ก็ไม่มีการชำระหนี้ กรมบังคับคดีจึงส่งประกาศยึดบ้านของลุงเบิร์ดที่อำเภอสันทราย 

ลุงเบิร์ด กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนั้นก็ได้เข้ากระบะวนการเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้ทั้งหมด เป็นเงิน 120,000 บาท สั่งให้ตนผ่อนชำระเดือนละ 6,355 บาท เป็นเวลา 20 เดือน แต่ผ่อนชำระไปได้เพียง 5 เดือน เพราะแบกภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ตนได้รับเงินบำนาญเพียงเดือนละ 10,000 กว่าบาทเท่านั้น จึงตัดสินใจติดป้ายประกาศที่รถสามล้อเครื่อง เพื่อหวังจะให้คนที่กู้ยืมเงินได้รับรู้ถึงความเดือดร้อน ที่ผ่านมาก็พยายามติดต่อไปที่ญาติของนางสาวขวัญ ก็ได้คำตอบว่าตัดญาติจากกันไปแล้ว ส่วนพ่อของเด็กสาวเสียชีวิตไปแล้วเกือบ 10 ปี เหลือเพียงแม่เท่านั้น อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีข่าวออกไปได้มีผู้หลักผู้ใหญ่กระทรวงเกษตรฯ ได้ติดต่อให้ความช่วยเหลือมาแล้ว

อย่างไรก็ตามนักสืบโซเชียล ได้พยายามสืบค้นหาตัวเด็กสาวคนดังกล่าวทราบว่าคือ นางสาวขวัญสกุล ลิ้มจรูญ เป็นหลานสาวของเจ้าของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดทราบว่า ทำงานที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งใกล้กับแยกสนามบิน อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตามไปที่ร้านแห่งนี้ ไม่เจอตัวนางสาวขวัญสกุล ขณะที่คนในร้านก็ไม่มีใครให้ข้อมูล เบื้องต้นทราบเพียงว่า นางสาวขวัญสกุล ได้ติดต่อกลับไปหาลุงเบิร์ดแล้ว ยินยอมที่จะจ่ายหนี้เดือนละ 2,000 บาท จากนั้นจะจ่ายส่วนต่างที่เหลือให้เป็นก้อนในเดือนที่ 20

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS