Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาสคนร้ายบุกอุ้ม 2 ตำรวจกลางร้านน้ำชา ยิงเสียชีวิตทิ้งศพในคูน้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 62 เวลา 09:44:44 น.

จำนวนผู้ชม : 5,548

ร.ต.ท.ศรายุทธ์ คชวงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์พร้อมจับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง 2 นาย ขึ้นรถกระบะหลบหนี  เหตุเกิดบริเวณ ม.2 ต.บูกิต

สอบถามนายรอซี มามะ และนายดุลมาน เจ๊ะเดะ ชาวบ้าน 2 คน ที่ร่วมนั่งอยู่ในร้านน้ำชา ในระหว่างที่พวกตนและตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.ท.นเรศว์ เอียดทอง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม อายุ 30 ปี ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เจาะไอร้อง กำลังนั่งดื่มน้ำชาภายในร้าน มีชายฉกรรจ์ ประมาณ 8 คน แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธปืนครบมือ

โดยคนร้าย จำนวน 4 คน ปิดบังใบหน้าได้เดินเข้าไปในร้านพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ด้วยภาษาไทย ส่วนคนร้ายที่ยืนคุมเชิงอยู่หน้าร้าน ได้พูดภาษายาวี จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ออกจากร้าน และบังคับให้ชาวบ้าน 2 คน อยู่นิ่งๆไม่เช่นนั้นจะยิง หลังจากนั้นคนร้ายได้ควบคุมตัวตำรวจทั้ง 2 นาย ขึ้นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ สีฟ้า 4 ประตู ทะเบียน กล 3584 สงขลา ซึ่งเป็นรถของ ส.ต.ท.นเรศว์ ที่จอดอยู่ข้างร้านและขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา พ.ต.อ.ลุกมาน บอเกาะ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ ก่อนประสานไปยังศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.ทั้ง 13 อำเภอ ให้รับทราบเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละ สภ.ในการสกัดกั้นการหลบหนีของคนร้าย และเร่งช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย รวมทั้งป้องกันกลุ่มคนร้ายที่อาจจะใช้กระบะคันดังกล่าว ในการซุกซ่อนและขนย้ายระเบิดแฝงตัวลอบก่อเหตุวางระเบิดสร้างถานการณ์ในพื้นที่ 

ต่อมาเมื่อเวลา 00.30 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต แล้วนำศพมาโยนทิ้งที่บริเวณคูน้ำในพื้นที่ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตรจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมกันพื้นที่ไว้ เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส

ด้าน พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส รักษาการแทน ผกก.สภ.ตากใบ ระบุว่า เมื่อเวลา 04.30 น. ที่ผ่านมา  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบรถกระบะถูกวางเพลิงได้รับความเสียหายทั้งคัน บนถนนในหมู่บ้านปะลุกา ม.3 ต.โฆษิต จากการตรวจสอบ พบว่ารถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถที่คนร้ายปล้นไปจาก ส.ต.ท.นเรศว์  โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ได้เข้าตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ 

พ.ต.อ.กองอรรถ เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ถือว่ามีความชำนาญในพื้นที่เป็นอย่างดี เพราะสามารถขับรถลัดเลาะมาตามถนนเส้นทางในหมู่บ้านจาก อ.เจาะไอร้อง ผ่านสุไหงปาดี สุไหงโก-ลก และถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อหลบหนีการสกัดกั้นของเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกันหลบหนี

ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายขโมยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ประกอบด้วย อาวุธปืนเอ็ม16 เอ็ม จำนวน 1 กระบอก ,  อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 2 กระบอก 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS