Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แจ้ง 2 ข้อหาหนัก มือแทงเด็กนักเรียนบนรถเมล์ดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 62 เวลา 11:19:54 น.

จำนวนผู้ชม : 3,544

คดีที่นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนดังย่านเอกมัย ถูกแทงเสียชีวิตบนรถเมล์ ล่าสุดตำรวจ สน.ท่าเรือ แจ้ง 2 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดกับเยาวชนที่เป็นมือแทง ขณะที่ทีมสหวิชาชีพอยู่ระหว่างสอบปากคำเยาวชนผู้ก่อเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนรถประจำทางสีแดงขาว สาย 180 ขณะที่รถเมล์กำลังมุ่งหน้าพระราม 2 มีการรับผู้โดยสารมาเรื่อยๆ กระทั่งถึงแยกกรมศุลกากร มีเหตุทะเลาะชกต่อยกันบนรถ โดยผู้ก่อเหตุพร้อมแฟนสาวนั่งอยู่เบาะฝั่งขวาก่อนถึงเบาะหลัง ส่วนผู้ตายขึ้นป้ายกรมศุลกากร มานั่งแถวเบาะหลัง ผู้ก่อเหตุจึงไล่ให้ผู้ตายย้ายไปนั่งที่อื่น ก่อนจะเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกัน ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุได้ชักมีดมากระหน่ำแทงและพยายามจะหลบหนี แต่คนขับรถเลี้ยวรถเข้ามาในสถานีตำรวจและถูกควบคุมตัวไว้สอบปากคำ

พันตำรวจเอก สมบัติ แก่นวิจิตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำเยาวชนผู้ก่อเหตุในเบื้องต้นแล้ว รับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว จากปมปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบัน แต่ส่วนตัวไม่เคยรู้จัก หรือมีปัญหาขัดแย้งกับผู้เสียชีวิตมาก่อน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า 


โดยเมื่อคืนนี้ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตได้เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่เช้าวันนี้ ทางทีมสหวิชาชีพได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุตามขั้นตอนของกฎหมายและเตรียมคุมตัวผู้ก่อเหตุ ส่งสถานพินิจเด็กและเยาวชนต่อไป 


ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธโดยไม่มีเหตุอันควรกับเยาวชนผู้ก่อเหตุแล้ว โดยเป็นการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้เสียชีวิตทันทีขณะถูกทำร้ายร่างกาย 


ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ผ่าพิสูจน์ถึงสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะสามารถรับศพได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนที่จะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสะพานพระโขนง 


ขณะที่บรรยากาศที่โรงเรียนของผู้เสียชีวิต วันนี้มีการสอบปลายภาค ของนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ส่วนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อนร่วมชั้นของผู้เสียชีวิต สอบเสร็จตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเหตุที่เกิดเมื่อวานนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ของโรงเรียนแต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดจากการเดินทางกลับจากการสอบ GAT-PAT ที่โรงเรียนอื่น ทางด้านโรงเรียน ยังคงวางมาตรการดูแลความปลอดภัยตามปกติ เหมือนที่ทำในทุกวัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมถึอคุณครูเวร คอยดูแลความปลอดภัยโดยรอบโรงเรียน โดยเฉพาะที่ป้ายรถโดยสาร ซึ่งภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS