Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องคนเช่าคอนโดฯ แสบ เบี้ยวจ่ายค่าเช่า ขโมยของเกลี้ยง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.พ. 62 เวลา 11:14:03 น.

จำนวนผู้ชม : 347

แฟนรายการส่งเรื่องขอความช่วยเหลือมาที่เพจเที่ยงวันทันเหตุการณ์บอกว่า เปิดคอนโดมิเนียมย่านเมืองธานีให้เช่า แต่กลับถูกผู้เช่าเบี้ยวค่าห้อง แถมขโมยเฟอร์นิเจอร์ในห้อง หายไป 16 รายการ คิดเป็นค่าเสียหายร่วมแสนบาท 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายสิงห์ชัย คำภู เจ้าของห้องพัก เล่าว่า ตนเองซื้อคอนโดแห่งนี้เพื่ออยู่อาศัยเอง ต่อมามีความจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด จึงให้นายหน้าหาผู้เช่าห้องให้และได้ทำสัญญากับผู้เช่าซึ่งเป็นเด็กนักศึกษา เมื่อเดือนกันยายน 2561 ในทีแรกน้องผู้เช่า เป็นคนอัธยาศัยดี พูดจาดี และได้คุยไลน์ติดต่อกันเป็นประจำ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ผู้เช่าแจ้งว่า เครื่องทำน้ำอุ่นเสีย ภรรยาของตนจึงพาช่างเข้าไปตรวจสอบในวันที่ 19 ธันวาคม 

เมื่อเข้าไปในห้อง พบเพื่อนผู้หญิงของผู้เช่าอยู่ด้วย 1 คน และพบว่าสภาพห้องทรุดโทรมจากการเลี้ยงสุนัข ขณะที่ฝาผนังมีรอยเจาะผนังหลายจุด ภรรยาของตนจึงตักเตือนไปว่า นิติบุคคลไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ในคอนโด หากจะเลี้ยงจริงๆ ก็อย่าให้นิติบุคคลเห็น ส่วนการเจาะผนังห้อง หากเลิกเช่าจะต้องคิดค่าเสียหายในส่วนนี้ด้วย 

ทางผู้เช่าก็รับทราบและยังคุยไลน์กันตามปกติ ไม่มีท่าทีว่าโกรธ หรือไม่พอใจอะไร กระทั่งต้นเดือนมกราคม ผู้เช่าไม่จ่ายค่าเช่าห้อง และค่าไฟ จึงติดต่อสอบถามไป อ้างว่า ไปต่างประเทศจึงยังไม่สะดวกจ่าย และขอเลื่อนไปก่อน จากนั้นก็ติดต่อผู้เช่าไม่ได้ เรื่องมาแดงเมื่อวันที่ 30 มกราคม ซึ่งตนได้เช็คการใช้ไฟของห้องพัก ผ่านแอปพลิเคชันการไฟฟ้านครหลวง กลับพบว่าที่ห้องยังมีการใช้ไฟอยู่ ทั้งที่ผู้เช่าบอกว่าไปต่างประเทศ จึงรีบเข้าไปที่คอนโดเพื่อตรวจสอบ โดยให้นิติบุคคลนำคีย์การ์ดขึ้นไปเปิดห้อง 

เมื่อเห็นสภาห้องเข่าแทบทรุด เมื่อพบว่าผู้เช่าได้ขนทรัพย์สินที่มีค่าออกไปหมด แถมยังทำห้องเลอะเทอะมีมูลสุนัขทั่วห้อง มีคราบอาเจียนในห้องน้ำ เปิดแอร์เปิดไฟทิ้งไว้ เปิดน้ำทิ้งไว้จนเอ่อนองเต็มห้องครัว ทำให้พื้นชำรุดเสียหาย จึงไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 31 มกราคม ในข้อหายักยอกทรัพย์ แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า 

ต่อมาพี่สาวและพี่เขยของผู้เช่านัดมาเจรจา โดยพาผู้เช่ามาด้วย ตนเรียกร้องให้จ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นจำนวน 3 แสนบาท แต่เขาบอกว่า มันแพงเกินไป จริง ๆ ตนก็สงสารเพราะเป็นเพียงนักศึกษา แต่ท่าทีของน้องเขาไม่ยอมรับผิด ไม่สำนึก แถมยังบอกว่า ตนไปดูห้อง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากน้องเขา ในวันที่เข้าไปซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งตนก็ขอโทษ หรือถ้าจะโกรธที่ไปเตือนเรื่องเลี้ยงสุนัขและเจาะผนัง ก็โกรธได้ แต่ไม่ใช่เหตุผลที่จะมาขโมยของหรือทำให้ห้องเสียหาย สุดท้ายยังท้าทายให้ดำเนินคดี จึงตัดสินใจดำเนินคดี 

ทีมข่าวของเรา ติดต่อไปยังผู้เช่ารายนี้ ได้ข้อมูลจากอีกฝั่งว่า วันที่เจ้าของห้องเข้ามาซ่อมเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ได้แจ้งตนล่วงหน้า ต่อมาพบว่า นาฬิกาแบรนด์เนมของตน ราคาหลักแสนบาทที่อยู่ในห้องน้ำหายไป ตนจึงรู้สึกไม่พอใจ แถมยังถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ในห้องโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก ส่วนเรื่องที่ตนขนทรัพย์สินออกไปจากห้องเพื่อเอาคืนที่นาฬิกาของตนที่หายไป และอยากเรียกร้องขอค่าประกันห้องคืนด้วย เพราะเมื่อตนขอเลิกเช่าห้อง เจ้าของห้องไม่ยอมคืนเงินประกันให้ 

หลังเกิดเรื่องได้นัดพูดคุยกัน ก็เห็นว่า คู่กรณีเรียกค่าชดใช้แพงเกินจริง จึงให้คู่กรณีดำเนินการทางกฎหมาย เพราะวันที่นัดเจรจากัน มันชัดเจนแล้วว่า จะไม่ได้เงินประกันห้องคืน จึงขอชดใช้ด้วยการคืนของที่ตนเอามา แต่คู่กรณีไม่รับแล้ว บอกว่าต้องการของใหม่ พูดง่ายๆ คือ อยากได้เงิน จึงขอให้เขาไปตกลงที่สถานีตำรวจ เพื่อให้มีหลักฐานว่าจะชดใช้กันเท่าไหร่ แต่เขาไม่ไป 

ด้านพ่อของน้องคนเช่าห้อง บอกว่า ยอมรับว่าลูกทำผิด ที่ไปขนของให้ห้องออกมา แต่คู่กรณีก็ทำไม่ถูก ที่ให้เพื่อนที่อ้างว่าเป็นผู้กำกับใหญ่โทรมาคุย บอกให้จ่ายค่าเสียหาย โดยบอกว่ารู้จักนักข่าว ถ้าไม่อยากให้เป็นข่าวก็ชดใช้มา แต่ตนเห็นว่า คู่กรณีเรียกร้องมา 3 แสนกว่านั้น แพงเกินไป เข้าข่ายกรรโชกทรัพย์หรือไม่ ส่วนเรื่องที่บอกว่า ลูกของตนไปเจาะผนังห้องเป็นรูนั้น ลูกตนบอกว่า มีการเจาะไว้แล้ว ตั้งแต่เข้าไปอยู่ เรื่องนี้จึงขอให้ดำเนินคดี ให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งการขนของออกจากห้อง เป็นคดียักยอกทรัพย์ ยอมความกันได้

ทั้งนี้หลังจากวันที่นัดเจรจากันแล้วตกลงกันไม่ได้ ตนได้พาลูกไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.ปากเกร็ด ระบุว่า ไม่มีเจตนาลักทรัพย์หรือยักยอกทรัพย์ เพียงแค่เอาไปเพื่อเจรจาคืนค่ามัดจำห้อง เบื้องต้นสอบถามไปที่ สภ.ปากเกร็ดแล้ว ยังไม่พบว่ามีการแจ้งความเป็นคดีความใดๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS