Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฝ้ายันเช้าหนุ่มโดดน้ำตายไร้ตำรวจรับคดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.พ. 62 เวลา 11:09:01 น.

จำนวนผู้ชม : 220

เมื่อวานนี้วิพากษ์วิจารณ์กันมากเรื่องการทำงานของตำรวจ กรณีมีชายกระโดดสะพานพระราม 7 ลงแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต จนกู้ภัยฯ นำศพขึ้นมาได้ตั้งแต่กลางดึกแต่กลับไม่มีตำรวจมารับคดีต้องให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า

7 ชั่วโมง ที่ นาย นพดล สีทองคำเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นั่งรอตำรวจมารับเรื่องทำคดีเหตุชายกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต ตั้งแต่ราวตี 1 ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ จนถึงตอนเช้าราว 8 โมง สาเหตุที่ไม่มีตำรวจมา เพราะไม่รู้เป็นคดีของ สน.ไหนเกี่ยงกันไปมาถึง 4 สน.

นาย นพดล เล่าว่าได้รับแจ้งว่ามีคนกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะพานพระราม 7 ราวเวลาเที่ยงคืนจึงได้มาช่วยกันงมหาร่าง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถนำศพขึ้นมาได้สำเร็จ แต่ตำรวจ สภ.บางกรวย ที่มารับเรื่องบอกว่าไม่ใช่ท้องที่ของเขาเพราะว่าจุดที่พบศพน้ำในอยู่ในเขตของ สน.ประชาชื่น และเดินทางกลับไป จากนั้นก็ไม่มีตำรวจคนไหนเดินทางมารับศพไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องนั่งรอจนถึงเช้า จากนั้นได้มีตำรวจสายตรวจ 191 ผ่านมาจึงได้ประสานให้ตำรวจ สภ.บางกรวย ให้มารับศพไป หลังรับศพแล้วพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย ก็นำศพไปพิสูจน์ที่นิติเวช มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายเพราะผู้ตายมีปัญหาทางสุขภาพจิตและไม่ได้เป็นเหตุฆาตกรรม

จากนั้นมีแชร์ข่าวนี้ในโลกออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งชาวบ้านต่างเล่าว่าพื้นที่นี้มักมีปัญหาการเกี่ยงกันทำคดีของ สภ.เมืองนนทบุรี, สภ.บางกรวย, สน.บางโพ และสน.ประชาชื่น เพราะเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวกันมีการแยกพื้นที่ในน้ำกัน โดยใช้ตอม่อสะพานเท่านั้น

เมื่อวานนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ช่วงที่ชายคนนี้จะกระโดดสะพานนั้นอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สน.บางโพ แต่เมื่อกระโดดลงมาในน้ำแล้วพบศพลอยอยู่ในเขต สน.ประชาชื่น แต่จุดที่พบศพไม่สามารถนำขึ้นฝั่งได้จึงต้องนำศพมาขึ้นในฝั่ง สภ.บางกรวย ซึ่งตามหลักปกติแล้วพบศพที่ใดก็อยู่ในเขตความรับผิดชอบของพื้นที่นั้น แต่กรณีนี้มีการนำศพขึ้นไปยังอีกพื้นที่หนึ่งทางพนักงานสอบสวนของสองพื้นที่จึงได้มีการพูดคุยกันก่อนจะได้ข้อสรุปให้ทาง สภ.บางกรวย รับคดีนี้ไป

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่การเกี่ยงกันทำคดีของตำรวจแต่จุดที่พบศพมีพื้นที่คาบเกี่ยวกันจึงได้สั่งกำชับให้ตำรวจลงไปตรวจพื้นที่ก่อน ซึ่งหากผู้ประสบเหตุ หรือผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ไม่แน่ใจว่าเป็นพื้นที่อยู่ในความรับผิดชอบใครแนะนำว่าให้โทร 191 เพื่อประสานว่าจะเป็นท้องที่ใดรับผิดชอบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS