Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!รถไฟชนเก๋ง 3 แม่ลูก ดับ 2 สาหัส 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 62 เวลา 10:59:57 น.

จำนวนผู้ชม : 10,424

     เกิดเหตุรถไฟชนรถเก๋ง บริเวณจุดตัดหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลพุนพิน ระหว่างสถานนีมะลวน-บ้านทุ่งโพธิ์ พื้นที่หมู่ 1 บ้านทุ่งโพธิ์ ตำบลพุนพิน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ในรถยนต์เก๋ง

ที่เกิดเหตุพบรถไฟเป็นรถดีเซลนั่งปรับอากาศชั้น 2 กรุงเทพยะลา ขบวนที่ 41/39 จอดอยู่บนรางรถไฟ สภาพหัวรถจักรเสียหายเล็กน้อย และที่ริมทางรถไฟ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Toyota รุ่น Yaris สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 8521 สุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพพังยับ ที่เบาะคนขับมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ 1 ราย ทราบชื่อ คือ นางอมรรัตน์ ซั่วต๋อ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 ม 1.ต.ศรีวิชัย อ พุนพิน และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย คือ ด.ญ. ศรัณย์พร พัดทอง อายุ 7 ขวบ ซึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล และ ด.ญ.สุพัชรา พัดทอง อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลพุนพิน ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ล่าสุดยังไม่พ้นขีดอันตราย


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางอมรรัตน์ ได้ขับรถออกจากบ้านพัก เพื่อนำบุตรสาวทั้งสองไปเรียนพิเศษโดยใช้เส้นทางดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดตัดทางรถไฟไม่มีเครื่องกั้นมีเพียงสัญญาณไฟ และเป็นทางขึ้นเนิน โดยคาดว่าขณะที่นางอมรรัตน์ ขับรถข้ามทางรถไฟนั้น ไม่ทันสังเกต ว่ามีรถไฟกำลังวิ่งผ่านมา เพื่อเข้าสู่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ขณะที่ผู้โดยสารบนรถไฟขบวนดังกล่าวอ้างว่า ได้ยินพนักงานขับรถไฟ ส่งเสียงสัญญาณเตือนแล้ว จึงอาจเป็นไปได้ว่า ขณะที่นางอมรรัตน์กำลังขับรถผ่านทางตัดรถไฟนั้น เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง จึงทำให้ไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้จึงถูกรถไฟชนดังกล่าว


ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดำเนินการตัดต้นไม้ และหญ้าริมทาง เนื่องจากบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นและเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ประชาชนในพื้นที่ มีความจำเป็นต้องใช้สัญจรไปมาซึ่งจะได้ประสานกับการรถไฟแห่งประเทศไทยเพื่อหาแนวทางป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อนต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS