Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมได้แล้ว 11 ชั่วโมง ไฟไหม้บ่อขยะที่ จ.ระยอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.พ. 62 เวลา 09:00:36 น.

จำนวนผู้ชม : 218

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะรีไซเคิล จ.ระยองนานถึง 11 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงได้ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องอพยพนักเรียนที่อยู่ใกล้กับบ่อขยะออกจากพื้นที่ซึ่งได้สูดควันพิษจนมีอาการคนหายใจติดขัด

เมื่อช่วงสายวานนี้ เกิดเหตุไฟไหม้ภายในบริษัทรับซื้อยางรถยนต์เก่า และขยะพลาสติก ในพื้นที่ตำบลมาบข่า อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดระยองซึ่งมีเนื้อที่มากกว่า 3 ไร่ส่งผลให้เกิดควันดำลอยเต็มท้องฟ้าและส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปไกลหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำดับเพลิงหลายสิบคันมาช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงแต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีต้องนำรถแบ็คโฮเข้าไปพลิกกองพลาสติกพร้อมระดมฉีดน้ำและโฟมเพื่อดับไฟอย่างต่อเนื่องกว่า 11 ชั่วโมง ซึ่งเพลิงเพิ่งสงบเมื่อช่วง 21.00 น. วานนี้ แต่ถึงแม้ว่าไฟจะดับลงแล้วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ยังคงจัดกำลังเฝ้าพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน เพราะไฟอาจปะทุขึ้นมาได้อีกไฟไหม้คครั้งนี้ืิส่งผลกระทบกับนักเรียนและบุคคลากรของโรงเรียนนิคมวิทยา ซึ่งอยู่ในรัศมีไม่เกิน 20 กิโลเมตรจากบ่อขยะส่งผลให้นักเรียนหลายรายหายใจติดขัด คุณครูต้องประสานรถกู้ภัยฯ นำตัวส่งโรงพยาบาลนิคมพัฒนา อย่างน้อย 25 คนพร้อมทั้งได้ประกาศหยุดเรียน 1 วัน ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

ส่วนที่สมุทรปราการเมื่อคืนก็เกิดไฟไหม้ป่าหญ้าริมทางขึ้นเช่นกันเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิง 5 คันเข้าสกัดเพลิงที่ลุกลามไปกว่า 5 ไร่โดยมีชาวบ้านส่วนที่ช่วยกันสาดน้ำป้องกันไฟไม่ให้เข้าริมเข้าบ้านเรือนตัวเองที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลาราว 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าเห็นคนจุดไฟเผาขยะริมถนน ตรงสะพานข้ามคลองในตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไรกระทั่งสักพักไฟได้ลุกลามเข้าป่าหญ้าและขยายวงกว้างขึ้น ทำท่าจะลุกลามมาทางบ้านเรือนจึงได้รีบโทรแจ้งรถดับเพลิงและตะโกนบอกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายและไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เช่นเดียวกับที่ จ.ชลบุรี ที่เกิดเพลิงไหม้ริมทาง ในพื้นที่ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบเพลิงได้ลุกลามไปยังป่าหญ้าริมทางที่เป็นพุ่มเตี้ย ๆ ทำให้เกิดกลุ่มควันพวงพุ่งไปทั่วเป็นวงกว้างกินพื้นที่หลายไร่ จนลามเข้าใกล้พื้นที่บ้านเรือนของประชาชน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้จากการตรวจสอบ พบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ว่างเปล่าที่คนมักจะนำขยะมาทิ้งส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมีมือดีมาจุดไฟเผาขยะ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS