Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มใหญ่เผลอทิ้งเงินลงถังขยะได้เงินคืนแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.พ. 62 เวลา 12:03:33 น.

จำนวนผู้ชม : 738

สองสามีภรรยา ที่เผลอทิ้งเงินหนึ่งหมื่นบาท ลงถังขยะในห้าง ไปพร้อมกับขยะที่เก็บมาจากในรถ โชคดีที่ห้างมีกล้องวงจรปิด และบันทึกภาพของชายต้องสงสัยที่คาดว่าจะเก็บเงิน 10,000 บาท นั้นไป จนตำรวจออกหมายเรียกบุคคลในภาพ ล่าสุดมีการนำเงินมาคืนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว

เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายพิสันต์ แสงจันทร์ พร้อมด้วยภรรยา ไปที่ห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี เพื่อที่จะโอนเงิน 10,000บาท ให้ลูก เป็นค่าเทอม แต่ก่อนลงจากรถ ได้เก็บขยะในรถไปทิ้งในถังขยะของห้าง โดยไม่รู้ว่ามีเงินก้อนนั้นติดไปด้วย พอจะโอนเงินก็หาเงินไม่เจอ ไปดูที่รถก็ไม่มี นึกขึ้นได้ว่าคงติดไปกับขยะ ก็ไปค้นในถังขยะก็ไม่เจออีก ก็เลยไปขอดูภาพในกล้องวงจรปิด ปรากฏว่า มีภาพของชายคนหนึ่ง สวมกางเกงขาสั้น เสื้อโปโล นำขยะไปทิ้งถังเดียวกับที่นายพิสันต์ทิ้ง แล้วก็ก้มหยิบอะไรบางอย่างจากถังขยะ ใส่กระเป๋ากางเกงแล้วเดินเข้าไปในห้าง

สองสามีภรรยา จึงนำภาพไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี โดยขอให้คนที่นำเงินไป นำมาคืนแล้วจะไม่เอาเรื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่าเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง อายุ 38 ปี จึงได้ออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน ล่าสุดบุคคลในภาพได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับคืนเงินสด 10,000 บาท แล้ว  ตำรวจจึงแจ้งไปยังสองสามีภรรยา เจ้าของเงินให้มารับเงินคืน ซึ่งสร้างความดีใจให้กับนายพิสันต์ และภรรยาอย่างมาก พร้อมกับเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่นๆ ระมัดระวังด้วย

สำหรับคนที่เก็บเงินไป แม้จะอ้างว่าติดงานจึงยังไม่ได้นำเงินที่เก็บได้มาส่งคืน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา เก็บทรัพย์สินได้แล้วไม่ส่งคืนเจ้าของ ซึ่งวันนี้จะมีการนำตัวส่งฟ้องศาล ซึ่งโทษความผิดก็แล้วแต่ศาลจะพิจารณา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS