Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุฝนพัดถล่มหลายพื้นที่เสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.พ. 62 เวลา 10:07:43 น.

จำนวนผู้ชม : 175

เมื่อวานนี้เกิดพายุฝนและลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ แต่ที่น่าตกใจและฮือฮามาก คงเป็นที่จังหวัดบุรีรัมย์

จุดที่เกิดลมพัดแรงที่เห็น คือบริเวณตลาดขายของตลาดคลองถม อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพายุฤดูร้อนหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ลมหัวกุดพัดข้าวของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดปลิวกระจัดกระจาย โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพราะเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังเตรียมตัวตั้งแผงวางร้าน แต่คนที่ตั้งร้านแล้วก็ต้องจับร้านกันจ้าละหวั่นไม่ให้ถูกลมพัดไป

เช่นเดียวกับที่จังหวัดขอนแก่น ฌาปนสถาน พระราชทานเพลิงพระเทพวิทยาคมหรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ บริเวณพุทธมณฑลอีสาน ตำบลสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น ได้รับความเสียหายจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อนเช่นกัน โดยลมพายุได้พัดประติมากรรม ต่าง ๆ และเต็นท์ที่พักจนได้รับความเสียหาย แม้แต่ในอาคารที่พักต่าง ๆ แรงลมยังพัดสายฝนสาดเข้าไปจนผู้ที่มาปฏิบัติธรรมต่างต้องหาที่หลบฝนกันอย่างทุลักทุเล

ขณะที่จังหวัดกาญจนบุรี พายุฝนพัดถล่มหลายพื้นที่ส่งผลต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนสายกาญจนบุรี-หนองหญ้าสายใน พื้นที่หมู่ 4 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ส่งผลให้รถยนต์ต่าง ๆ ไม่สามารถสัญจรไปมาได้นานนับชั่วโมง  เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์และเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า ต้องช่วยกันนำอุปกรณ์ไปตัดต้นไม้ดังกล่าวเพื่อเปิดการจราจรให้ได้ตามปกติ แต่เนื่องจากกิ่งของต้นไม้ได้ไปพาดบนสายไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่ของทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพื่อทำการตัดไฟ จึงสามารถนำต้นไม้ออกจากผิวถนนและเปิดการจราจรได้ตามปกติ

เช่นเดียวกับที่จังหวัดมหาสารคามเกิดพายุฝนลมแรงในเขตอำเภอเมืองส่งผลให้ป้ายโฆษณาป้ายบอกทาง และป้ายหาเสียงที่ติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน เสียหายจำนวนมากโดยเฉพาะป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. พรรคต่าง ๆ เสียหายกว่า 100 ป้าย ซึ่งภายหลังจากที่พายุสงบไปฟังเสียงชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุครับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS