Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดสลด!!หนุ่มยิงอริมั่วในงานบุญ ถูกเด็ก 14 ปี ดับคาถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.พ. 62 เวลา 09:40:37 น.

จำนวนผู้ชม : 247

เกิดเหตุสลดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ชายวัย 30 ปี เห็นอริขี่รถจักรยานยนต์มา 5 คัน เลยยิงมั่วกระสุนไป 2 นัด กระสุนถูกเด็กหญิงวัย 14ปี เสียชีวิต

นายพิชิต มะณีเติม อายุ 30 ปี ถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ลำปลายมาศ หลังก่อเหตุยิง ด.ญ.ปาริชาติ หรือน้องบี น้ำใจดี อายุ 14 ปี เสียชีวิตขณะที่รถจักรยานยนต์บนถนนเชื่อมหมู่บ้านหนองกระทุ่ม-กวางงอย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายพิชิต รับสารภาพว่าวันเกิดเหตุไปร่วมงานทำบุญกระดูกที่บ้านหนองกระทุ่ม ซึ่งเป็นบ้านของตัวเอง และในวันนั้นเจ้าภาพจ้างรถแห่ดนตรีแสดงสดมาแสดงไปตามถนนหมู่บ้าน ปกติกลุ่มพวกตนไม่ถูกกันกับวัยรุ่นบ้านกวางงอยแล้วมาเจอกันในงาน ระหว่างที่รถจักรยานยนต์ไปมีเพื่อนในหมู่บ้านตะโกนว่า “มีเรื่อง มีเรื่อง” จึงขับรถจักรยายนต์ไปรับนายวันนา สีทน และนายสันต์เสริมทองหลาง ที่หน้าวัด เพื่อพาไปเป็นเพื่อนแล้วมาดักรอกลุ่มวัยรุ่นบ้านกวางงอย กระทั่งพบกลุ่มอริขี่รถจักรยานยนต์มา 5 คัน จึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาเล็งแล้วยิงไปยังกลุ่มวัยรุ่น 2 นัด โดยไม่ทราบว่ากระสุนถูกใครไปบ้าง จนกระทั่งมีตำรวจตามมาถึงบ้านจึงรู้ว่ากระสุนที่ยิงไปถูกเด็กหญิง 14 ปีเสียชีวิต ส่วนปืนที่เอามายิงเป็นปืนมรดกของพ่อไม่มีทะเบียน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา”ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์

ส่วนบรรยากาศงานศพของน้องบีเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนนักเรียนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อและแม่ของน้องบีที่ไปทำงานต่างจังหวัดเดินทางมาถึงบ้านต่างรับกับเหตุการณ์ไม่ได้ ที่เกิดขึ้นเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน

นายบัณฑิต น้ำใจดี อายุ 40 ปี พ่อน้องบี กล่าวว่าหลังทราบข่าวก็รีบพาภรรยากลับบ้านทันที และยังรับสภาพไม่ได้

จากการสอบถามพนักงานสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าได้ดำเนินคดีกับนายพิชิตเพียงคนเดียว ซึ่งยังไม่ตรงกับสถานการณ์จริง นอกจากนี้การสรุปสำนวนของตำรวจที่ระบุว่าลูกสาวถูกยิงเข้าเบ้าตาหน้าแล้วทะลุท้ายทอย ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะลูกสาวถูกยิงมาจากด้านหลัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS