Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วัดฟ้องเทศบาล ปล่อยเด็กเล่นสนามกีฬารบกวนสงฆ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.พ. 62 เวลา 10:52:46 น.

จำนวนผู้ชม : 2,096

วัดเฉลิมพระเกียรติไม่พอใจที่ทางเทศบาลมาสร้างสนามกีฬาในพื้นที่วัด เพราะเด็กๆ ที่มาเล่นส่งเสียงดังรบกวนกิจของสงฆ์จนดึกดื่นเลยเอาทรายมาถมและเกิดเป็นข้อพิพาทระหว่างเทศบาลและวัด

เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่สนามกีฬาอเนกประสงค์ของเทศบาลเมืองบางศรีเมืองจังหวัดนนทบุรี มีคนนำกองทรายขนาดใหญ่ 4 กองมาเทบริเวณพื้นที่สนามทำให้คนที่จะมาใช้สนามกีฬาไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งสนามดังกล่าวกว้างกว่า 3 ไร่ เป็นอาคารโรงยิมที่สร้างโดยงบเทศบาลเมืองบางศรีเมืองเป็นเงิน 14 ล้านบาท สร้างมาได้หนึ่งปีเศษ วัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนรวมทั้งเด็กๆนักเรียนได้มาเล่นกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติด และเป็นการเชื่อมความสามัคคีในชุมชน แต่สนามแห่งนี้สร้างในพื้นที่วัด ซึ่งติดกำแพงวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร (พระอารามหลวง)

นายณัฎฐพร แสงบัว นายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าสนามกีฬาแห่งนี้เป็นที่ดินของวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร (พระอารามหลวง) ที่ทางเทศบาลได้ทำสัญญาไว้กับทางวัดเพื่อให้ชุมชนได้มาเล่นกีฬากัน โดยใช้งบประมาณสิบกว่าล้านแต่ปัจจุบันเกิดปัญหาเนื่องจากทางวัดเวลามีกิจทางสงฆ์หรือว่ามีการเทศน์ การฌาปณกิจศพ ก็จะหาว่าเด็กๆเล่นกันเสียงดัง เมื่อตรวจสอบพบว่าเด็กเล่นกันปกติไม่ได้ใช้เครื่องขยายเสียงหรือเปิดเพลงเสียงดัง แต่ทางวัดก็มาขอให้เลิกใช้สนามกีฬาแห่งนี้พร้อมให้ทนายยื่นฟ้องเทศบาล ล่าสุดมีการเจรจากันแล้วว่าจะเปิดปิดสนามให้ไวขึ้น

ต่อมาวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ทางเทศบาลก็เอารถมาตักทรายออกจากสนามกีฬาจากนั้น นายสาโรจน์ กาลศิริศิลป์ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี, นายไกรธวัช ทินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี, นายปาริณทษ์ ซุ้นหั้ว ปลัดฝ่ายความมั่นคงร่วมตรวจสอบ และประชุมชี้แจงกับทางวัดถึงความจำเป็นที่ต้องเคลียร์กองทรายออกเพื่อเปิดทางให้เด็กได้เล่นกีฬา ส่วนเรื่องที่วัดฟ้องเทศบาลจะมีการเจรจากันที่ศาลในเดือนเมษายนนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS