Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บิ๊กโจ๊กรวบ “เล็ก เมืองนนท์” ปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด ยึดทรัพย์ 200 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.พ. 62 เวลา 14:26:16 น.

จำนวนผู้ชม : 10,652

เวลา 12.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อม ตำรวจ สตม. ตำรวจท่องเที่ยวและ ชุด ศปอส.ตร. นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหานายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดในพื้นที่ กรุงเทพฯและ และปริมณฑล จำนวน 14 จุด

สามารถจับกุมนายสมคิด มากวงษ์ ฉายา “เล็ก เมืองนนท์” พร้อมพวก รวม 8 คน ตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่า 200 ล้านบาท อาทิ รถยนต์ยี่ห้อต่างๆ 15 คัน บ้าน 5 หลัง โรงขยะรีไซเคิล 1 แห่ง และเครื่องเพชรและทองอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมกลุ่มนายไพรโรจน์ นพรัตน์ ที่มีพฤติกรรมทวงหนี้ในลักษณะข่มขู่และเรียกเก็บดอกเบี้ยโหด ซึ่งหลังจากที่ดำเนินคดีไปแล้ว พบว่าเครือข่ายกลุ่มของนายไพรโรจน์ยังมีพฤติการณ์การปล่อยเงินกู้และทวงถามหนี้ในลักษณะข่มขู่ลูกหนี้โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายสมคิด กับพวก พร้อมแจ้งข้อหา อั้งยี่และร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนด ซึ่งพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นความผิดซ้ำซาก

นอกจากนี้จะอาศัย พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน2542 เพื่อตรวจอายึดทรัพย์สินในการตัดแหล่งเงินทุนด้วย จากการสอบปากคำนายสมคิด ยังคงให้การปฏิเสธอยู่ หลังจากนี้เตรียมขยายผลจับกุมผู้มีอิทธิพล นักการเมืองท้องถิ่นในภาคกลางที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังในการปล่อยกู้

สำหรับนายไพโรจน์นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมซ้ำ หลังได้รับการประกันตัว แต่ยังมีพฤติกรรมในลักษณะเดิมอีก ซึ่งเป็นการกระทำผิดซ้ำซาก โดยพนักงานสอบสวนจะทำเรื่องคัดค้านการประกันตัวสำหรับผู้ต้องหาในเครือข่ายของนายไพโรจน์นั้น ขณะนี้ตำรวจออกหมายจับแล้วกว่า 50 คน จับกุมได้แล้ว 34 คน ยังเหลืออีก16คน อยู่ระหว่างติดตามตัว ส่วนทรัพย์สิน สามารถตรวจยึดรวมมูลค่ากว่า400ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่าเครือข่ายนายทุนเงินกู้โหดเครือข่ายนี้มีนักการเมืองระดับประเทศเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่ยังหลงเหลือทั้งหมดเพื่อไม่ให้กลับมาสร้างความเดือดร้อนและเอาเปรียบประชาชนอีกต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS