Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝุ่นมา!รับวันแห่งความรัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.พ. 62 เวลา 11:00:50 น.

จำนวนผู้ชม : 74

สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในวันแห่งความรักวันนี้ เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ทุกพื้นที่ โดยเกินค่ามาตรฐาน 16 พื้นที่ ขณะที่กองทัพอากาศขึ้นบินโปรยละอองน้ำลดฝุ่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กองทัพอากาศจัดเครื่องบิน BT-67 จำนวน 2 ลำขึ้นบินโปรยละอองน้ำสนับสนุนภารกิจแก้ปัญหาฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยแต่ละลำบรรทุกน้ำ 3,000 ลิตร ขึ้นโปรยน้ำในเขตบางเขน เส้นทางเดิม คือบินโปรยน้ำตามถนนพหลโยธินไปมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสิ้นสุดที่ห้าแยกลาดพร้าว และเขตวังทองหลาง ที่ค่าฝุ่นเกินมาตรฐานต่อเนื่อง 2 วันติดต่อกัน และในช่วงบ่าย 14.00 น. ก็จะขึ้นบินอีก 2 เที่ยวบิน เช่นกัน โดยเชื่อว่าจะช่วยลดฝุ่นได้ร้อยละ 20-30

วันนี้อาคารสูงในคอนโดมิเนียมลุมพินี ติดตั้งสเปรย์ละอองน้ำบนดาดฟ้า 150 แห่ง ช่วยลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก โดยนำร่องที่ย่านดินแดง-ราชปรารภ เขตดินแดง มี ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการ กทม.ร่วมเปิด ซึ่งยืนยันว่า ทุกครั้งที่ได้ฉีดพ่นละอองน้ำ เมื่อตรวจวัดพบว่าคุณภาพอากาศดีขึ้น ก่อนหน้านี้ที่อาคารสูงแห่งนี้รวมถึงที่อื่น ๆ ของโครการลุมพินีได้ฉีดพ่นละอองน้ำแบบสเปรย์ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ในช่วงที่จราจรคับคั่ง ซึ่งช่วยลดค่าฝุ่นได้

ส่วนผลตรวจวัดค่าฝุ่นในรอบ 24 ชั่วโมงของ กทม.และกรมควบคุมมลพิษ พบว่า ส่วนใหญ่เกินมาตรฐานอยู่ในระดับสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกพื้นที่ มีค่าระหว่าง 40-65 ไมโครกรัมต่อลูกบาศ์กเมตร โดยสูงสุดอยู่ที่เขตบางคอแหลม 65 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ขณะที่ปริมณฑลเกินค่ามาตรฐานอยู่ที่ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งสาเหตุมาจากความกดอากาศสูงจากจีนทำให้สภาพอากาศปิด ลมสงบนิ่ง

ส่วนการเร่งแก้ปัญหาฝุ่นจากหมอกควันภาคเหนือที่วิกฤตถึง 7 จังหวัด ขณะนี้ ที่ จ.ลำพูน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประชุมติดตามสถานการณ์ และให้แนวทางกับ 9 ผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ คุมเข้มงดเผาป่าและพื้นที่เกษตรทุกพื้นที่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS