Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รุ่นพี่เด็กช่างถูก ตร.ยิงดับ ขอความเป็นธรรม"เด็กเทคโน คนดีก็มี"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 62 เวลา 11:50:21 น.

จำนวนผู้ชม : 667

กรณีเด็กเทคโนฯ ถูกยิงย่านลาดกระบัง ทำให้เพื่อนไม่พอใจ เชื่อว่าตำรวจยิง จึงรุมต่อยและล้อมตำรวจ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ล่าสุดรุ่นพี่บอกขอความเป็นธรรมให้เด็กช่างบ้าง คนดีก็มี

หลังจากเกิดเหตุกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น ทางกลุ่มนักศึกษาเทคโนบางกะปิ และพ่อก็ตั้งข้อสังเกตุว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ พร้อมยืนยันลูกชายไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนปืนที่ตกอยู่ข้างตัวลูกชายนั้น ยืนยันไม่ได้เป็นของตนเอง และไม่ทราบว่าเป็นของลูกชาย 

โดยพันจ่าอากาศเอก นภัสกร บุญรัตน์ พ่อของน้องเอกชัย บัญรัตน์ เด็กเทคโนบางกะปิที่ถูกยิง บอกว่า ตอนนี้ไม่ติดใจเรื่องใครยิงใครก่อนแล้ว แต่ติดใจทำไมตำรวจต้องวิสามัญ ซึ่งถ้าเป็นการยิงป้องกันตัวก็ไม่น่าจะยิงเข้าจุดสำคัญ จนทำให้เสียชีวิต ซึ่งอยากให้ตำรวจเอาเรื่องนี้มาคุยกัน นอกจนี้พันจ่าอากาศเอก นภัสกร ยังบอกว่ารู้สึกแปลกใจที่ทำไมกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวถึงไม่สามารถจับภาพขณะที่ยิงกันได้ พร้อมขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วย 

ด้าน พลตำรวจตรี ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย จากการตรวจสอบสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทกัน เนื่องจากช่วงที่ขับขี่รถมาประกบกันนั้นมี 1 คนในรถกระบะ มีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายก่อน ซึ่งเป็นชนวนเหตุในครั้งนี้ 

ผู้สื่อข่าวถามว่าพ่อของผู้ตายบอกว่าติดใจการทำหน้าที่ของตำรวจทำไมต้องวิสามัญ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 กล่าวว่าไม่ได้เป็นการวิสามัญ แต่เป็นการป้องกันตัว ซึ่งวันนั้นกลุ่มของผู้เสียชีวิตได้ขี่มอเตอร์ไซค์กันมาจำนวนหลายคัน มีบางคนพกอาวุธปืน แล้วขี่รถหลบหนีไปก่อนก็มี ส่วนตำรวจที่ก่อเหตุก็ได้แจ้งข้อหาฆ่าคนอื่นโดยเจตนาไปแล้ว

ส่วนรุ่นพี่ที่เป็นคนถ่ายคลิปในเหตุการณ์บอกว่า ตนไม่ทราบว่าใครยิงใครก่อน แต่ขอความเป็นธรรมให้กับเด็กเทคโนบ้าง เพราะคนดีก็มี แต่เรื่องดังกล่าวน่าจะเป็นการเข้าใจผิดกัน ซึ่งต่างฝ่ายต่างมีอารมณ์กัน ซึ่งรุ่นน้องก็อาจจะไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ เพราะวันนั้นมีทั้งคนในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ 

ซึ่งจะเห็นว่าขณะที่รุ่นน้องเข้ากรูล้อมตำรวจนั้น เพราะไม่รู้ว่าชายเสื้อสีแดงที่ยิง เป็นตำรวจหรือไม่ พอถามก็ไม่มีใครตอบ 

ผู้สื่อข่าวรายว่า หลังจากที่มีข่าวว่าตำรวจยิงเด็กเทคโนเสียชีวิตเผยแพร่ออกไป ทำให้รุ่นพี่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก โจมตีการทำงานของตำรวจ เช่น"เมื่อคืนรุ่นน้องผมโดนยิง คนยิงก็เป็นตำรวจ "งานนี้ต้องไม่ตายฟรี" "ตำรวจไม่ทำอะไรเลยปล่อยให้คนยิงถือปืน แถมไม่ใส่กุญแจมืออีก"

ขณะรุ่นพี่อีกคนระบุว่า กูบอกให้เอาบุญนะ หลังจากนี้พวกมึงระวังหลังกันดี ๆ เวลาทำงาน 555 หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตมาคอมเม้นและโจมตีจำนวนมาก รุ่นพี่กลุ่มที่โพสต์ก็ลบโพสต์ออกไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS